Êkip sản xuất phim "Phố trong làng" nhận Bằng khen của Bộ Công an

Sáng nay 28-3, lãnh đạo Bộ Công an đã có cuộc gặp gỡ khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đoàn làm phim “Phố trong làng”.

Hơn một tháng kể từ khi tập cuối cùng của bộ phim “Phố trong làng” khép lại, dư âm đẹp về bộ phim này vẫn còn lại trong lòng đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ. 58 tập phim gây ấn tượng khi lần đầu khai thác đề tài về lực lượng công an xã chính quy từ thành thị về nông thôn làm nhiệm vụ.

Không có những pha đuổi bắt, phá án, điều tra hồi hộp và gay cấn, thay vào đó bộ phim giúp người xem hình dung được những khó khăn vất vả, hy sinh của lực lượng công an xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giúp địa phương xây dựng thành công nông thôn mới. Ở đó, đôi khi những khó khăn về phong tục tập quán, đất lề quê thói, quan hệ dòng tộc tạo ra những thách thức cho họ, buộc họ phải vượt qua và từng bước hóa giải được nó. “Phố trong làng” do NSƯT đạo diễn Mai Hiền dàn dựng quy tụ dàn diễn viên trẻ với nhiều gương mặt quen thuộc như: Anh Tuấn, Ngọc Anh, Thu Minh, Mạnh Đạt… Hai nhân vật chính trong phim là thượng úy Nam và Ngọc - cô y tá trạm y tế xã do diễn viên Anh Tuấn và Ngọc Anh đảm nhận.

Êkip sản xuất phim "Phố trong làng" nhận Bằng khen của Bộ Công an ảnh 1

Trước đó, nhằm tuyên truyền hiệu quả hoạt động và chủ trương đúng đắn của việc bố trí công an xã chính quy, X03 Bộ Công an đã phối hợp với Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) của Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sản xuất bộ phim này, phát sóng trên VTV1. Đây là một trong những hoạt động được thực hiện để chào mừng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2-2022). Phim được thực hiện theo hình thức “cuốn chiếu”, vừa hoàn chỉnh kịch bản, vừa ghi hình, vừa phát sóng.

Theo dự kiến ban đầu, phim có độ dài khoảng 40-50 tập, tuy nhiên sau đó để đáp ứng sự đón nhận của khán giả thì đơn vị sản xuất đã quyết định tăng thời lượng phim lên 58 tập. X03 cũng đã phối hợp với VFC lên ý tưởng hỗ trợ êkip sản xuất tổ chức khảo sát, tìm hiểu tình hình thực tế tại các địa bản như: Bắc Giang, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Nguyên…để có chất liệu viết kịch bản, lựa chọn địa điểm, bối cảnh quay.

Bộ phim được xây dựng với ý tưởng ban đầu là tuyên truyền về lực lượng Công an xã Chính quy tại một địa bàn vùng sâu, vùng xa với những khó khăn, vất vả từ cơ sở vật chất đến những hủ tục làng quê, lề lối cũ…cộng với những phức tạp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, song vượt lên trên hết, các cán bộ chiến sĩ Công an chính quy về xã vẫn từng bước giải quyết được các nút thắt, lấy được thiện cảm của nhân dân và hoàn thành nhiệm vụ.

Êkip sản xuất phim "Phố trong làng" nhận Bằng khen của Bộ Công an ảnh 2
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại cuộc gặp

Chia sẻ tại cuộc gặp với êkip sản xuất phim “Phố trong làng”, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc thay mặt lãnh đạo Bộ Công an gửi lời cảm ơn, đồng thời ghi nhận những tình cảm, nỗ lực của phía VTV nói chung và êkip sản xuất phim nói riêng.

“Không chỉ tuyên truyền hiệu quả, tích cực về lực lượng Công an xã mà thời gian qua phía VTV cũng có rất nhiều chương trình, phóng sự, bộ phim sâu sắc truyền tải đến người dân những đóng góp của nhiều đội ngũ khác trong lực lượng Công an nhân dân như: an ninh, trinh sát, y tế, hậu cần, phòng cháy chữa cháy…Riêng với phim ‘Phố trong làng’, xuyên suốt 58 tập phim đã phần nào cho người xem thấy được nhiều câu chuyện, hình ảnh xúc động, có giá trị nhân văn về lực lượng Công an xã trong quá trình làm nhiệm vụ giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân, xây dựng đời sống nông thôn mới.” – Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Cũng theo Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, tuy khai thác một đề tài vô cùng mới mẻ lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình song qua nắm bắt dư luận có thể thấy “Phố trong làng” đã thu hút đông đảo khán giả theo dõi, thích thú đón xem, tạo hiệu ứng tuyên truyền tốt và được nhiều lãnh đạo cấp cao khen ngợi, đánh giá cao. Trong thời gian tới, lãnh đạo Bộ Công an rất mong muốn phía VTV tiếp tục có những tác phẩm nghệ thuật phản ánh được những hy sinh của lực lượng Công an nhân dân trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Êkip sản xuất phim "Phố trong làng" nhận Bằng khen của Bộ Công an ảnh 3
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc trao Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc sản xuất phim "Phố trong làng"

Để ghi nhận những thành tích mà bộ phim “Phố trong làng” làm được, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã ký quyết định tặng Bằng khen của Bộ cho 2 tập thể và 6 cá nhân thuộc Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng Công an xã chính quy.

Cụ thể, Bằng khen được trao cho 2 tập thể gồm: Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC và nhóm diễn viên (Phạm Anh Tuấn, Phùng Đức Hiếu, Lưu Duy Khánh, NSƯT Đức Khuê, Đào Trọng Hùng, Nguyễn Duy Hưng, Phạm Ngọc Anh, Trần Thị Vân, Ngô Lệ Quyên). 6 Bằng khen cho cá nhân được trao cho: NSƯT Lê Mạnh – Phó Giám đốc VFC, chỉ đạo sản xuất phim “Phố trong làng”; NSƯT Mai Hiền – đạo diễn phim; biên tập viên Đặng Diệu Hương – phụ trách nhóm biên tập, biên kịch phim; quay phim Dương Tuấn Anh; họa sĩ Lê Đức Thọ; kỹ thuật viên dựng phim Nguyễn Xuân Phi.

Cũng tại buổi gặp gỡ này, NSƯT Đỗ Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo VTV cùng êkip sản xuất phim “Phố trong làng” bày tỏ sự cảm kích, trân trọng đối với những ghi nhận trên của Bộ Công an. NSƯT Đỗ Thanh Hải khẳng định, trong những năm qua, đặc biệt là tiến tới dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, VTV luôn đồng hành thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, phản ánh những giá trị cao đẹp mà lực lượng công an đóng góp trong cuộc sống xã hội, giữ bình yên chung cho đất nước. Cũng theo NSƯT Đỗ Thanh Hải thì trong thời gian tới, VTV đã và đang chuẩn bị, triển khai sản xuất nhiều chương trình tuyên truyền hiệu quả về lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là vào dịp tháng 7 tới đây, đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Cảnh sát nhân dân.

Êkip sản xuất phim "Phố trong làng" nhận Bằng khen của Bộ Công an ảnh 4
NSƯT Đỗ Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam bày tỏ sự cảm kích trước những ghi nhận của lãnh đạo Bộ Công an dành cho êkip sản xuất phim "Phố trong làng"

“Sắp tới đây VTV sẽ tiếp tục có dự án phim truyền hình có tên gọi ‘Đấu trí’ phản ánh về lực lượng công an phòng chống tội phạm đấu tranh chống tham nhũng, vấn đề được dư luận hết sức quan tâm. Chúng tôi sẽ chỉ đạo VFC thực hiện tốt dự án phim này cũng như thực hiện hiệu quả nhiều chương trình khác của VTV với mong muốn phản ánh được những đóng góp chung của lực lượng Công an nhân dân. Chúng tôi cảm ơn phía Bộ Công an đã tham gia hỗ trợ VTV cùng các đơn vị sản xuất thực hiện tốt các dự án ý nghĩa này.” – NSƯT Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Cùng ngày, sau cuộc gặp gỡ và trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện bộ phim “Phố trong làng”, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cũng đã điều hành cuộc họp Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, rà soát các công việc theo ý kiến chỉ đạo đã được Bộ trưởng phê duyệt, cho ý kiến về các hoạt động. Tại cuộc họp này việc kiện toàn, bổ sung Ban chỉ đạo cũng đã được thống báo rộng rãi đến các đơn vị chức năng. Cùng với đó, việc triển khai các hoạt động tính đến thời điểm này cũng đã được báo cáo cụ thể. Theo đó, có 24 trên tổng số 39 hoạt động kỷ niệm đã được triển khai như: phối hợp với VTV sản xuất phim “Phố trong làng”; hoàn thành phát hành đề cương tuyên truyền 60 năm truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân; tổ chức cuộc thi viết truyện mở rộng và trại viết văn dành cho các tác giả chuyên nghiệp viết về đề tài Cảnh sát nhân dân; tổ chức giải thể thao khối; biên soạn và phát hành sách ảnh về 60 năm lực lượng Cảnh sát nhân dân....

Kết luận cuộc họp, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao những nỗ lực, trăn trở, trách nhiệm và quyết tâm của các lực lượng, đơn vị trong việc vượt qua những khó khăn, thông lệ của từng bước đi để bước được qua những lộ trình theo từng các nội dung đã báo cáo.

Ngọc Anh "Phố trong làng" khoe nhan sắc ngọt ngào trong bộ ảnh mới Ngọc Anh "Phố trong làng" khoe nhan sắc ngọt ngào trong bộ ảnh mới

Thường xuyên thực hiện những bộ ảnh quyến rũ nhưng diễn viên Ngọc Anh "Phố trong làng" khẳng định, cô không coi đó là cách ...

Cuộc đời thăng trầm của Hoa hậu xinh đẹp phim "Chạy án" Cuộc đời thăng trầm của Hoa hậu xinh đẹp phim "Chạy án"

Vai diễn Hoa hậu Minh Phương trong phim "Chạy án" đem lại cho Phan Hòa danh tiếng cũng như áp lực lớn.

BTC Liên hoan phim lên tiếng việc trao giải cho Trấn Thành gây tranh cãi BTC Liên hoan phim lên tiếng việc trao giải cho Trấn Thành gây tranh cãi

Việc Trấn Thành vượt Quách Ngọc Ngoan và Liên Bỉnh Phát đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc gây nhiều tranh cãi. Đại diện ...

/ www.anninhthudo.vn