Thành phố phía tây Guayaquil của Ecuador đang lên kế hoạch xây mộ tập thể khi chính phủ dự đoán số ca tử vong sẽ tăng lên.

Gustavo Zuniga, giám đốc cơ quan vệ sinh môi trường ở Guayaquil, trong cuộc phỏng vấn hôm 27/3 cho biết thành phố "sẽ thực thi một thỏa thuận để có thể xây khu an táng tập thể". Khu mộ này có khả năng mai táng cho khoảng 300 người chết vì nCoV.

Thành phố Guayaquil là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do Covid-19 tại Ecuador. Một lăng mộ sẽ được xây dựng sau khi khu mộ tập thể này đóng cửa, Zuniga nói thêm.

ecuador xay mo tap the cho benh nhan covid 19
Người vô gia cư Ecuador khai báo y tế tại thủ đô Quito hôm 20/3. Ảnh: AFP.

Quốc gia Nam Mỹ này hiện ghi nhận hơn 1.600 ca nhiễm nCoV, trong đó 41 người đã tử vong. Phần lớn các ca nhiễm được ghi nhận ở tỉnh ven biển Guayas, nơi có thành phố lớn nhất cả nước Guayaquil.

Chính phủ Ecuador tuần trước ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, yêu cầu người dân ở trong nhà trừ khi ra ngoài mua thực phẩm, thuốc men hoặc đi làm. Những người vi phạm có thể đối mặt mức án ba năm tù hoặc khoản tiền phạt lên tới 6.000 USD.

Chính phủ cũng đóng cửa biên giới, hủy toàn bộ các chuyến bay quốc tế và nội địa, cấm đi lại và thực hiện lệnh giới nghiêm trên toàn quốc.

Huyền Lê (Theo CNN, Aljazeera)

ecuador xay mo tap the cho benh nhan covid 19 Khi nào vaccine nCoV sẵn sàng?
ecuador xay mo tap the cho benh nhan covid 19 Số ca nhiễm nCoV ở Mỹ vượt 100.000
ecuador xay mo tap the cho benh nhan covid 19 Số ca nhiễm covid-19 ở Italy vượt Trung Quốc
ecuador xay mo tap the cho benh nhan covid 19 Số người chết vì nCoV ở Anh tăng hơn 30%

https://vnexpress.net/the-gioi/ecuador-xay-mo-tap-the-cho-benh-nhan-covid-19-4076018.html

vnexpress.net

Từ Khóa: