Chuyện trên đường
07/12/2025 18:53Đường ven biển đẹp nhất nối Gia Lai - Đắk Lắk dày đặc ổ voi, ổ gà sau mưa lũ
Quốc lộ 1D - đường ven biển dài khoảng 35 km, được cho là tuyến đường đẹp nhất nối địa bàn hai tỉnh Gia Lai - Đắk Lắk (Quy Nhơn - Sông Cầu) bị xuống cấp sau mưa lũ, tiềm ẩn hiểm nguy cho người tham gia giao thông.
Ghi nhận của PV Báo Điện tử VTC News, những ngày qua một số đoạn trên tuyến Ql1D lởm chởm các ổ voi, ổ gà.
Các phương tiện di chuyển trên tuyến quốc lộ liên tục phanh gấp, cố gắng lái xe tránh né, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Đường dày đặc các hố sâu, khiến ô tô dễ "sập gầm", còn xe máy dễ té, nhất là khi trời mưa nước lấp đầy các ổ voi, ổ gà hoặc di chuyển vào ban đêm, tầm nhìn người tham gia giao thông bị hạn chế.
Mặt đường hư hỏng sau mưa lũ kéo dài.
Không chỉ nền đường hư hỏng, ghi nhận trên tuyến 1D có nhiều điểm sạt lở đất đá. Dù đã được khắc phục và dọn dẹp nhưng chỉ mang tính tạm thời. Đất đá trên núi liên tục rơi tràn xuống mặt đường như bài viết "Đất đá lổn nhổn trên tuyến đường biển đẹp nhất nối Gia Lai - Đắk Lắk" mà Báo Điện tử VTC News phản ánh trước đó.
Mưa lũ đã qua nhưng việc khắc phục, sửa chữa diễn ra khá chậm. Đơn vị thi công khắc phục tạm thời nhưng vật liệu là đất trộn đá, chỉ duy trì được vài ngày trước khi bị mưa, phương tiện nặng cày xới và bong tróc trở lại.
Tuyến đường ven biển QL1D hiện là cửa ngõ chính để giao thương du lịch biển của 2 tỉnh Gia Lai - Đắk Lắk. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông xuống cấp ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn của 2 tỉnh trên.
- Vượt vạn dặm sang Trung Quốc học võ Thiếu Lâm hơn 30 năm vì mê Lý Tiểu Long (2 giờ trước)
- Xem khách Tây rán nem, sốt đậu, dân mạng trêu 'đi du lịch hay học lỏm nấu ăn' (2 giờ trước)
- Màn đánh ghen thâm hiểm và đau đớn nhất trong phim 'Hồng lâu mộng' (2 giờ trước)
- Vì sao ở Mỹ nước ngọt lại rẻ hơn nước lọc đóng chai? (3 giờ trước)
- Washington mở rộng hạ tầng cho cuộc đua không gian thương mại (3 giờ trước)
- Ba liên đoàn châu lục gây sức ép lên Chủ tịch FIFA (4 giờ trước)
- CĐV Việt Nam mua sạch 3.000 vé chung kết ASEAN Cup tại Thái Lan (4 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp 2/9 quay đầu giảm mạnh tới cả triệu đồng/vé (4 giờ trước)
- Tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh' bên Hồ Gươm được xây dựng năm nào? (5 giờ trước)
- Đại biểu Quốc hội đề nghị quy định rõ về niên hạn sử dụng chung cư (5 giờ trước)