Xã hội
27/01/2019 03:40Đường hơn 300 tỷ đồng ở Hà Nội ngập tràn hình ảnh vẽ: Chủ tịch phường thông tin
Ngày 26/1, ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết đã nắm được sự việc đường đê Nghi Tàm vừa được sửa chữa đã xuất hiện dày đặc những hình vẽ.
"Qua tuần tra, kiểm soát chúng tôi đã nắm được sự việc trên. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xử lý xóa bỏ những hình vẽ này", ông Sáng cho hay.
![]() |
Những hình vẽ làm mất cảnh quan của tuyến đường trăm tỷ đồng mới được thông xe khoảng 1 tháng nay.
![]() |
Người dân cho rằng những hình vẽ graffiti của các nghệ sỹ đường phố, làm cho tuyến đường trở nên nhếch nhác, mất cảnh quan.
Theo ông Sáng, đa phần các hình vẽ được vẽ lén lút vào ban đêm, khi ít người qua lại và khiến lực lượng chức năng khó khăn để ngăn chặn.
Sau sự việc, UBND phường sẽ tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân và sẽ có phương án thích hợp để lấp khoảng trống trên đoạn tường đê Nghi Tàm.
Được biết, đoạn tường đê Nghi Tàm bị vẽ bậy dài khoảng 1km, đoạn từ cầu vượt An Dương đến đầu phố Từ Hoa (Quảng An, Tây Hồ). Những hình vẽ này còn xuất hiện trên cửa nhà dân sống tại dọc tuyến đường này.
Trước đó, vào cuối năm 2018, TP Hà Nội quyết định hạ đê Nghi Tàm, kéo dài từ nút giao cửa khẩu An Dương - Thanh Niên đến khách sạn Thắng Lợi.
Dự án cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên có chiều dài 271m, rộng 10m; tổng mức đầu tư 311,988 tỷ đồng. Quá trình thi công, kết hợp điều chỉnh một phần kết cấu đê Hữu Hồng đoạn K62+500 - K63+600.
Thay thế kết cấu đê đất bằng kết cấu tường chắn bê tông cốt thép dạng chữ L dài 1.100m, cao 2,6m, rộng 1m; có chân móng đảm bảo chống trượt, kết cấu làm việc an toàn, có khả năng chịu lực, ổn định dưới tác động của các tải trọng thiết kế.
| Quê nhà Messi và những thành phố thiên đường của dân graffiti
Dưới bàn tay của những nghệ sĩ đường phố, graffiti không chỉ dừng lại ở nghệ thuật mà còn mang nhiều sức mạnh khó tin. |
| Graffiti xuất hiện khắp nơi ở TPHCM: Vẽ cho đẹp hay bôi bẩn thành phố?
Vốn được xem là một môn nghệ thuật đường phố, Graffiti được nhiều người theo đuổi để biến những bức tường vô hồn trở nên ... |
| Đẹp mà không đẹp!
Người vẽ bậy lên tàu Cát Linh - Hà Đông quên rằng đôi cánh nghệ thuật không "cấp phép” cho các họa sĩ vẽ tranh ... |
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (40 phút trước)
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (1 giờ trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (1 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (2 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (2 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (3 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (3 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (3 giờ trước)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (3 giờ trước)

