Pháp luật
22/01/2019 03:35Đường dây cho vay nặng lãi 6,5 tỷ đồng bị triệt phá
Ngày 21/1, công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bốn bị can Nguyễn Anh Tiến, Nguyễn Văn Cường (21 tuổi), Nguyễn Văn Mạnh (19 tuổi, cùng trú TP Hải Phòng) và Đặng Thị Bích Ngọc (26 tuổi, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Nhà chức trách xác định từ tháng 1 đến tháng 6/2018, Tiến điều hành đường dây cho vay nặng lãi dưới hình thức hộ kinh doanh Huy Phát tại TP Tam Kỳ.
Nhóm này thường dán tờ rơi trên các tuyến đường, địa điểm công cộng, khu dân cư có nội dung như "Alô là có tiền", "Vay không thế chấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày"... để dụ người đến vay tiền.
Trong thời gian hoạt động, nhóm Tiến đã cho 135 người vay hơn 6,5 tỷ đồng với lãi suất 182,5%/năm, thu tiền lãi hơn 1,3 tỷ đồng.
Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, hôm nay đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho công an TP Tam Kỳ. Ông đề nghị mở rộng điều tra, truy bắt những kẻ liên quan và sớm đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật.
| "Quả đấm thép" 911 Đà Nẵng truy bắt, còng tay côn đồ đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi
911 Đà Nẵng liên tục phát hiện, bắt giữ hàng loạt đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy và nhiều đối tượng cho vay ... |
| Cảnh sát vây bắt băng cho vay nặng lãi khi vừa xuống Tân Sơn Nhất
Khi nhóm giang hồ của Vũ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, hàng chục cảnh sát của Bộ Công an ập vào khống chế, ... |
| Bắt cặp vợ chồng hotgirl cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc
Ngày 9.1, Công an TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa phá chuyên án, bắt hai vợ chồng Lê Hoành (31 tuổi) và Nguyễn Thị Diệu Hoa ... |
| 300 cảnh sát khám xét 32 điểm cho vay nặng lãi ở Thanh Hóa
Một giám đốc công ty tài chính và bốn người đang bị tạm giữ với cáo buộc cho vay lãi suất hơn 180%/năm |
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (33 phút trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (37 phút trước)
- Iran nêu điều kiện nối lại vòng đám phán mới với Mỹ (37 phút trước)
- Chưa đầy 3 giờ đồng hồ, xã miền núi ở Đà Nẵng xảy ra 4 trận động đất (41 phút trước)
- Bác sĩ ngoại kinh ngạc trước những kỹ thuật y khoa 'vượt rào' thế giới của Việt Nam (1 giờ trước)
- Dữ liệu ngân hàng trên điện thoại: Bạn đang bảo vệ hay đang 'mở cửa' cho hacker? (2 giờ trước)
- Thông tin cần lưu ý về thời tiết dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (2 giờ trước)
- Nắng nóng cực đoan, trẻ nhập viện tăng đột biến (3 giờ trước)
- Lầu Năm Góc muốn tăng mạnh chi tiêu cho UAV, phòng không sau xung đột với Iran (3 giờ trước)
- Kinh tế nhà nước trước bài toán dẫn dắt và cạnh tranh trong nền kinh tế (4 giờ trước)