Sau khoảng thời gian đáng quên ở Sint Truidense, Công Phượng trở lại V-League với phong độ ấn tượng chưa từng có.

Sau 8 lần ra sân trong 9 vòng đấu đầu tiên của V-League 2020, Công Phượng ghi 4 bàn và có 2 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Điểm đặc biệt là cả 6 bàn thắng có đóng góp của Công Phượng đều đến trong giai đoạn sau khi tiền đạo này đính hôn.

Tính thêm cả 5 trận đấu AFC Cup, AFC Champions League và Siêu cúp Quốc gia từ trước kỳ nghỉ dịch COVID-19, tiền đạo này ghi dấu giày trong tổng cộng 10 bàn thắng của CLB TP.HCM (7 bàn, 3 kiến tạo) sau 13 lần ra sân.

duoi ban tay hlv chung hae seong cong phuong da hay chua tung thay
Công Phượng đã ghi 7 bàn và có 3 đường kiến tạo trong màu áo CLB TP.HCM.

Kể từ khi được Hoàng Anh Gia Lai đưa lên thi đấu chuyên nghiệp năm 2015, chưa khi nào Công Phượng khởi đầu mùa giải với hiệu suất tạo ra bàn thắng tốt đến như vậy. Năm 2018, mùa giải hay nhất của anh trong màu áo HAGL, tiền đạo này chỉ ghi bàn và kiến tạo 7 lần sau 13 trận đầu tiên.

Nếu duy trì phong độ như hiện tại, tiền đạo mang áo số 21 của CLB TP.HCM hoàn toàn có thể phá được kỷ lục cá nhân của anh. Thành tích cá nhân tốt nhất của Công Phượng là 16 bàn thắng, 2 kiến tạo ở mùa giải 2018. Năm đó, anh chỉ bỏ lỡ 2 trận đấu của HAGL.

Số trận đấu của Công Phượng ở V-League 2020 sẽ ít hơn những mùa giải trước do giải đấu thay đổi thể thức khiến số vòng đấu giảm đi. Dù vậy, tiền đạo sinh năm 1995 lại có thêm cơ hội để nâng thành tích ghi bàn, kiến tạo qua các trận đấu ở AFC Cup.

duoi ban tay hlv chung hae seong cong phuong da hay chua tung thay Công Phượng, Bùi Tiến Dũng chơi ấn tượng giúp TP.HCM đầu bảng V-League

Tiền đạo Công Phượng có ngày thi đấu ấn tượng, ghi một bàn thắng và có một kiến tạo để giúp đội nhà TP.HCM thắng ...

duoi ban tay hlv chung hae seong cong phuong da hay chua tung thay Vì sao Công Phượng chơi tốt nhưng vẫn chưa thể kéo tàu ở TP.HCM?

Công Phượng đóng góp vào 5/13 bàn thắng của đội TP.HCM từ đầu mùa nhưng đội chủ sân Thống Nhất vẫn đánh mất những điểm ...

https://vtc.vn/duoi-ban-tay-hlv-chung-hae-seong-cong-phuong-da-hay-chua-tung-thay-ar557462.html

vtc.vn

Từ Khóa: