Dùng máng trượt cứu nạn nhân nguy kịch kẹt trong căn nhà nhỏ hẹp

Người phụ nữ bị mắc kẹt trong căn gác nhỏ hẹp, bệnh tình nguy kịch được đội cứu hộ kịp thời giải cứu đưa xuống đất bằng máng trượt và chuyển vào bệnh viện...

Ngày 12/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa giải cứu thành công một phụ nữ bị bệnh nguy kịch đang mắc kẹt trong căn gác nhỏ trên tầng 3 của căn nhà trong chợ Cầu Muối (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1).

Dùng máng trượt giải cứu nạn nhân nguy kịch kẹt trong căn nhà nhỏ hẹp -0
Việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì căn nhà và lối ra vào quá nhỏ.
Dùng máng trượt giải cứu nạn nhân nguy kịch kẹt trong căn nhà nhỏ hẹp -1
Phá cửa sổ để tìm lối đưa nạn nhân ra ngoài.

Người bị mắc kẹt là chị L.T.B.L (SN 1988). Chiều tối 11/9, đội cứu hộ cứu nạn thuộc Đội chữa cháy và CNCH KV1 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh) nhận được tin báo có một người phụ nữ bị bệnh nguy kịch đang mắc kẹt trong căn gác nhỏ nên điều động phương tiện và 12 CBCS xuống hiện trường.

Dùng máng trượt giải cứu nạn nhân nguy kịch kẹt trong căn nhà nhỏ hẹp -1
Nạn nhân được đưa lên máng trượt chuyển ra ngoài theo lối cửa sổ.

Căn nhà 3 tầng trong khu vực chợ Cầu Muối nhỏ hẹp, lối lên chỉ lọt đủ một người đi nên gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Việc đưa nạn nhân đi theo lối chính xuống đất khó có thể thực hiện nên đội cứu hộ đã phá cửa sổ, đưa nạn nhân lên máng trượt và sử dụng hệ thống dây cứu hộ đưa nạn nhân xuống đất an toàn.

Trung tâm cấp cứu 115 cũng cử xe cứu thương xuống hiện trường sơ cứu, cho nạn nhân thở oxy và nhanh chóng đưa nạn nhân vào bệnh viện.

https://cand.com.vn/doi-song/dung-mang-truot-cuu-nan-nhan-nguy-kich-ket-trong-can-nha-nho-hep-i667145/

Nghinh Phong / cand.com.vn