Đức ghi nhận hơn 1.700 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, mức tăng ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất kể từ tháng 4.

Số liệu mới nhất từ Viện Robert Koch (RKI) ngày 20/8 ghi nhận thêm 1.707 ca nhiễm nCoV trên cả nước, mức tăng ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất kể từ tháng 4, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên gần 229.000. Trong đó, ca tử vong mới tăng 10, nâng tổng số người chết do dịch lên 9.253.

Các ca nhiễm mới được cho là tập trung ở những người đi nghỉ dưỡng, tổ chức tiệc hoặc họp mặt gia đình. Mức tăng ca nhiễm mới hàng ngày ở Đức đạt kỷ lục hồi đầu tháng 4, với hơn 6.000 ca.

duc tang ca nhiem moi hang ngay cao nhat tu thang 4
Nhân viên y tế Đức lấy mẫu xét nghiệm nCoV một người trở về từ Ukraine, tại Berlin, ngày 5/8. Ảnh: Reuters.

Quốc gia châu Âu này đến nay được đánh giá ứng phó dịch tốt hơn nhiều nước láng giềng, trong bối cảnh nhiều nơi đang gia tăng đáng kể ca nhiễm mới trong kỳ nghỉ hè. Chính quyền Thủ tướng Angela Merkel đầu tháng này cho xét nghiệm nCoV miễn phí và bắt buộc với bất kỳ ai trở về từ các khu vực có nguy cơ nhiễm cao.

Bà Merkel đầu tuần này cảnh báo không thể nới lỏng hơn nữa các biện pháp hạn chế ngăn dịch lây lan, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc về vệ sinh, khuyến cáo người trở về từ vùng có nguy cơ dịch cao rằng các biện pháp an toàn không phải là một lựa chọn mà là "bắt buộc".

Một số chuyên gia cho rằng sự gia tăng ca nhiễm mới ở Đức là do tăng cường xét nghiệm trong nước. RKI, viện bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Đức, hôm 12/8 cho biết vaccine Covid-19 có thể được đưa ra vào mùa thu nhưng cảnh báo nó chưa chắc có thể kiềm chế đại dịch.

213 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, sau khi dịch khởi phát vào tháng 12/2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, khiến gần 22,6 triệu người nhiễm, hơn 791.000 người chết.

Mai Lâm (Theo AFP)

Đức cự tuyệt đề xuất của Tổng thống Donald Trump mời Nga trở lại G7 Đức cự tuyệt đề xuất của Tổng thống Donald Trump mời Nga trở lại G7

Đức cự tuyệt lời đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Tổng thống Nga Vladimir Putin trở lại G7.

Gái mại dâm Đức biểu tình đòi đi làm dù lệnh cấm Covid-19 vẫn hiệu lực Gái mại dâm Đức biểu tình đòi đi làm dù lệnh cấm Covid-19 vẫn hiệu lực

Cộng đồng gái mại dâm ở Đức đang yêu cầu quyền được “đi làm” trở lại trong bối cảnh các nhà thổ ở nước này ...

https://vnexpress.net/duc-tang-ca-nhiem-moi-hang-ngay-cao-nhat-tu-thang-4-4149645.html

vnexpress.net

Từ Khóa: