Tin từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), từ 6h sáng 29-10, các Cảng hàng không Pleiku, Phù Cát, Tuy Hòa, Phú Bài khai thác trở lại. Cảng HKQT Đà Nẵng đã mở cửa trở lại từ 21h tối qua.

Riêng Cảng hàng không Chu Lai, do bị ảnh hưởng nặng nề, đã phải kéo dài thời hạn đóng cửa khai thác thêm 48 giờ, dự kiến sẽ khai thác trở lại vào 16h chiều mai (30-10).

Trước đó, do ảnh hưởng của bão nên các sân bay Tuy Hòa, Phù Cát, Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài đã dừng khai thác từ 18h ngày 27-10. Cảng hàng không Pleiku từ 21h ngày 27-10.

du kien chieu 3010 se khai thac tro lai san bay chu lai

Chủ động ứng phó với bão số 9, bảo đảm tuyệt đối an an ninh, an toàn hàng không, ngày 26-10-2020, Tổng Giám đốc ACV đã ban hành Chỉ thị về việc triển khai các biện pháp ứng phó cơn bão số 9, đặc biệt tại các Cảng hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng của bão như Đà Nẵng, Phú Bài, Tuy Hòa, Phù Cát, Chu Lai, Pleiku, Liên Khương.

Các cảng hàng không nằm trong vùng ảnh hưởng của cơn bão đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, phòng chống cơn bão, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, bảo đảm an toàn về người, hạn chế thấp nhất hư hại về tài sản. Riêng Cảng hàng không Chu Lai do nằm trên đường đi của cơn bão số 9 nên đã bị hư hại một phần mài che phía bắc của nhà gà hành khách và một số cây xanh quanh khu vực nhà ga đã bị gãy, đổ.

Thống kê cho thấy, trong 2 ngày 27-28/10 do ảnh hưởng của Bão đã có gần 130 lượt chuyến bay đi/đến khu vực miền Trung, Tây nguyên bị ảnh hưởng. Các Cảng hàng không đã chủ động phối hợp với các hãng hàng không thông báo, hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng và bố trí phục vụ bay bù vào ngày 29-10-2020.

Phạm Huyền

Sân bay Chu Lai mở cửa trở lại sau 3 ngày hư hỏng do bão số 9 Sân bay Chu Lai mở cửa trở lại sau 3 ngày hư hỏng do bão số 9
Đề nghị tạm dừng vận chuyển khách đi/đến sân bay Chu Lai Đề nghị tạm dừng vận chuyển khách đi/đến sân bay Chu Lai

http://cand.com.vn/Giao-thong/Du-kien-16h-chieu-30-10-se-khai-thac-tro-lai-san-bay-Chu-Lai-617664/

cand.com.vn