ĐT Việt Nam cùng bảng Indonesia, HLV Kim Sang-sik đặt mục tiêu vô địch AFF Cup

Huấn luyện viên Kim Sang-sik đặt mục tiêu giúp đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2024.

"Vô địch luôn là mục tiêu của tôi ở mọi giải đấu. Tôi biết rằng có rất nhiều đối thủ mạnh và không dễ đánh bại bất kỳ đội bóng nào. Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị tốt, đội tuyển Việt Nam có thể giành chức vô địch", huấn luyện viên Kim Sang-sik trả lời bên lề buổi lễ bốc thăm AFF Cup 2024.

Đội tuyển Việt Nam xác định được các đối thủ ở vòng bảng AFF Cup 2024 sau lễ bốc thăm diễn ra chiều nay (21/5). Thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik nằm ở bảng B cùng Indonesia, Philippines, Myanmar, Lào. Trong đó, Indonesia và Philippines có thể là 2 đối thủ chính cạnh tranh suất vào bán kết với đội tuyển Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik trả lời phỏng vấn sau lễ bốc thăm AFF Cup.

HLV Kim Sang-sik trả lời phỏng vấn sau lễ bốc thăm AFF Cup.

Nhận định về những cuộc đối đầu với 2 đối thủ này, huấn luyện viên Kim Sang-sik nhấn mạnh tầm quan trọng của sự chuẩn bị.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: "Gặp Indonesia là trận đấu hay. Nếu có sự chuẩn bị tốt nhất có thể, đội tuyển Việt Nam sẽ có kết quả tốt. Chúng tôi cũng gặp Philippines tháng 6. Họ có nhiều cầu thủ nhập tịch. Không biết những cầu thủ này có đá không nhưng nếu chuẩn bị tốt, đội tuyển Việt Nam sẽ có kết quả tốt".

HLV Kim Sang-sik tự tin với mục tiêu vô địch.

HLV Kim Sang-sik tự tin với mục tiêu vô địch.

Chỉ riêng trong năm 2024, đội tuyển Việt Nam và Indonesia đối đầu nhau tổng cộng 4 lần. Đội tuyển Việt Nam thua cả 3 trận diễn ra trong vòng 3 tháng đầu năm (2 trận ở vòng loại World Cup 2026, 1 trận ở Asian Cup 2023). Philippines cũng là đội bóng nằm cùng bảng với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Bảng A có sự góp mặt của các đội tuyển Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng trong cặp đấu loại giữa Brunei và Timor Leste.

Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF - Trần Anh Tú nhận xét: Về mặt tâm lý, nhiều người rất muốn đội tuyển Việt Nam khác bảng Indonesia. Nhưng với tôi thực ra 2 bảng như nhau. chúng ta cùng bảng với đội tuyển Indoensia hay không thì quan trọng nhất là phải vào bán kết".

Vị lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng giái vô địch Đông Nam Á luôn rất hấp dẫn, nhiều người nghĩ bóng đá Đông Nam Á là vùng trũng nhưng cần phải vượt qua được các đối thủ trong khu vực mới có thể hướng đến cấp độ châu lục.

"Sự hấp dẫn của AFF Cup là điều tất nhiên. Với kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ đá sân nhà với Indonesia, đó là lợi thế. Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu đi xa nhất, nhưng phải từng bước. trước tiên vào bán kết, sau đó phấn đấu vào chung kết", ông Tú nói.

Mai Phương / VTC News