Chuyện trên đường
23/05/2018 20:11Dòng xe nườm nượp chạy ngược chiều ở đường BRT Hà Nội
![]() |
Ngã ba Tố Hữu - Mỗ Lao, tuyến đường huyết mạch ở quận Hà Đông luôn đông đúc vào sáng sớm và tan tầm chiều tối. Tại đây có nhiều đường nhỏ đi tắt ra các khu đô thị. Để giảm thiểu thời gian di chuyển, từ đầu giờ sáng nhiều người thản nhiên đi ngược chiều trên vỉa hè và lòng đường.
![]() |
5h30 sáng, người dân lưu thông từ hướng Vạn Phúc về Lê Văn Lương, đến ngã ba này sang đường đi ngược chiều trên vỉa hè. Hàng dài phương tiện nối đuôi trên vỉa hè choán hết phần đường của người đi bộ.
![]() |
Người dân leo vỉa hè để đến ngõ 19 Tố Hữu đi tắt sang khu đô thị Trung Văn, khu Mỹ Đình. Quãng đường dài gần 200 mét.
![]() |
Điểm mở dải phân cách cách ngã ba 100 mét, người dân cũng đi tắt sang đường để tránh dừng đèn đỏ và bốt công an.
![]() |
Nhiều người chạy ngược chiều cả ở làn đường ưu tiên xe buýt nhanh BRT bất chấp nguy hiểm.
![]() |
Tình trạng này diễn ra hàng ngày tới 8h sáng, dù có lực lượng CSGT làm nhiệm vụ gần đó.
![]() |
Nhiều đoạn vỉa hè bị cày xới lồi lõm, có đoạn gạch bị lật tung.
![]() |
Lực lượng CSGT làm việc không xuể bởi khi bắt một người thì dòng phương tiện đổi chiều hoặc chạy nháo nhác.
![]() |
Cách đây một năm, Sở Giao thông Hà Nội từng bịt đoạn quay đầu ở ngã tư Tố Hữu sang Trung Văn bởi có những thời điểm dòng xe ngược chiều chèn ép cả xe xuôi chiều. Nhưng bịt đoạn này thì người dân lại chạy ngược chiều ở đoạn khác.
"Quá nhiều người vi phạm, xử lý không hết, nhiều người khi nhìn thấy cơ quan chức năng thì tìm cách tránh, luồn lách hoặc lao xe nhanh dễ gây ra tai nạn", một cảnh sát nói.
![]() |
Dù chỉ tiết kiệm được vài trăm mét đường, nhưng tình trạng tắc nghẽn giờ cao điểm khiến người dân có thể mất 15 phút cho đoạn đường khoảng 800 m.
Ngọc Thành
| BRT- không phải chỉ “chưa hợp lý”
Hoặc chịu không nổi, hoặc cực chẳng đã, hoặc không thể không thấy, hoặc phải có việc để làm, hoặc... gì gì đó, Trung tâm ... |
| Xe khách chạy ngược chiều ở đường trên cao Hà Nội
Cảnh sát giao thông Hà Nội đang xác minh xe khách chạy ngược chiều với tốc độ cao trên đường vành đai 3. |
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (20 phút trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (44 phút trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (47 phút trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (1 giờ trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (1 giờ trước)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (1 giờ trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (1 giờ trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (1 giờ trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/4: Tiếp tục tăng dựng đứng, vượt 4.800 USD/ounce (1 giờ trước)









