Động thái thị sát lần này của nhà lãnh đạo Triều Tiên được phân tích là nhằm thể hiện sự quan tâm tới vấn đề lương thực của người dân và tập trung phát triển kinh tế, trong bối cảnh nước này được dự báo sẽ thiếu lương thực trầm trọng trong năm nay.
dong thai dau tien cua ong kim jong un sau that bai dam phan my trieu

Trong bản tin ngày 9-10, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) không nêu rõ thời gian cụ thể của chuyến thăm, nhưng đây là hoạt động công khai đầu tiên của Chủ tịch Kim trong khoảng 4 tuần.

Động thái thị sát lần này của nhà lãnh đạo Triều Tiên được phân tích là nhằm thể hiện sự quan tâm tới vấn đề lương thực của người dân và tập trung phát triển kinh tế, trong bối cảnh nước này được dự báo sẽ thiếu lương thực trầm trọng trong năm nay, do thời tiết bất lợi.
Trong chuyến thăm, ông Kim Jong-un nhấn mạnh đến tầm quan trọng của khoa học công nghệ ở lĩnh vực nông nghiệp. “Điều duy nhất chúng ta có thể dựa vào là sức mạnh của khoa học và công nghệ”, ông Kim được dẫn lời nói.

Do Bình Nhưỡng và Washington chưa tìm được tiếng nói chung trong cuộc họp cấp chuyên viên vừa qua, giới phân tích cho rằng vẫn chưa rõ về khả năng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần ba, có thể diễn ra trong năm nay hay không.

dong thai dau tien cua ong kim jong un sau that bai dam phan my trieu

Đàm phán hạt nhân Mỹ- Triều tại Thụy Điển đã thất bại

Các cuộc đối thoại hạt nhân cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên tại Thụy Điển đã thất bại.

dong thai dau tien cua ong kim jong un sau that bai dam phan my trieu

Trước thềm đàm phán với Mỹ, Triều Tiên bổ nhiệm tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ

Triều Tiên vừa chỉ định ông Choe Son-hui làm tân Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ trước thềm các cuộc đàm phán với Mỹ về vấn ...

dong thai dau tien cua ong kim jong un sau that bai dam phan my trieu

Trước thềm đàm phán với Mỹ, Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định ra biển

Vụ phóng diễn ra một ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui nói rằng Bình Nhưỡng và Washington đã đồng ý ...

https://anninhthudo.vn/the-gioi/dong-thai-dau-tien-cua-ong-kim-jongun-sau-that-bai-dam-phan-my-trieu/828300.antd

anninhthudo.vn

Từ Khóa: