Hơn 320 công dân Việt Nam Việt Nam từ nước Anh trở về được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI xã An Phước, H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

dong nai tiep nhan 321 cong dan viet nam tu anh tro ve cach ly tap trung

Các hoạt động tiếp nhận người cách ly tại Đồng Nai. Ảnh: Minh Châu

Chiều 4.6, Ban điều hành khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (xã An Phước, H.Long Thành) đã tiếp nhận 321 công dân là người Việt Nam từ nước Anh trở về. Tất cả những người này sau khi được khám sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Đồng Nai để cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe, phòng chống dịch COVID-19.

Trong số 321 công dân nói trên có 5 trẻ em dưới 2 tuổi đi cùng gia đình, 136 nam và 180 nữ, hầu hết là du học sinh, người lao động đang làm việc tại nước Anh.

Nhân viên trong khu cách ly đã tiến hành phun khử trùng xe đưa đón các công dân vào khu cách ly, phun khử trùng người và hành lý của người thuộc diện cách ly, điều tra dịch tễ, phân loại và đưa các công dân về các phòng cách ly tại khu cách ly.

Ông Nguyễn Hữu Tài - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - Trưởng Ban điều hành khu cách ly cho biết, để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh đã quan tâm đầu tư để nâng cấp, cải tạo điều kiện cơ sở vật chất tại khu cách ly. Hiện tại, các vấn đề về ăn uống, xử lý chất thải, đảm bảo an ninh trật tự vòng trong, vòng ngoài khu cách ly… đều đã có lực lượng chức năng phụ trách, đảm bảo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt hàng ngày cho những người trong khu cách ly.

Đội ngũ nhân viên y tế và nhân viên phục vụ trong khu cách ly phải đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng cách mặc đồ bảo hộ đầy đủ khi tiếp xúc với người thuộc diện cách ly. Mọi hoạt động ra, vào, tiếp xúc với người thuộc diện cách ly sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

Ngày 5.6, nhân viên y tế sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả những người trong khu cách ly.

HÀ ANH CHIẾN

dong nai tiep nhan 321 cong dan viet nam tu anh tro ve cach ly tap trung Đồng Nai tiếp nhận 321 công dân Việt Nam từ Anh trở về cách ly tập trung

Hơn 320 công dân Việt Nam Việt Nam từ nước Anh trở về được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường trung cấp ...

https://laodong.vn/xa-hoi/dong-nai-tiep-nhan-321-cong-dan-viet-nam-tu-anh-tro-ve-cach-ly-tap-trung-810290.ldo

laodong.vn