Chuyện trên đường
10/09/2024 03:45Đóng một loạt cầu ở phía Bắc do lo ngại sập giống cầu Phong Châu
Cụ thể, Sở GTVT tỉnh Tuyên Quang có văn bản thông báo cấm người và các phương tiện tham gia giao thông trên loạt cây cầu tại một số huyện tại địa bàn. Theo đó, cấm các xe tải từ 3,5 tấn trở lên và xe khách các loại lưu thông qua công trình các cầu: Cầu Nông Tiến trên quốc lộ 37, TP Tuyên Quang; cầu Bợ trên quốc 3B, huyện Hàm Yên; cầu Sơn Dương trên quốc lộ 37, thị trấn Sơn Dương); cầu An Hòa và cầu Kim Xuyên trên ĐT.186, huyện Sơn Dương.
Riêng cầu Chiêm Hóa trên quốc lộ 3B, huyện Chiêm Hóa cấm tất cả người và phương tiện lưu thông qua cầu. Thời gian thực hiện từ 18h hôm nay đến khi có thông báo mới của Sở GTVT tỉnh.
![]() |
|
Cấm toàn bộ phương tiện lưu thông qua cầu Chiêm Hóa, Tuyên Quang từ 18h tối nay 9/9 |
Theo thông báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái, trong 6-12 giờ tới, lũ trên sông Thao (sông Hồng) tiếp tục lên, khả năng lên mức 34,30m (trên BĐ3: 2,30m).
Hiện tại, mực nước sông Hồng chảy qua cầu Yên Bái, lý trình Km280+500, quốc lộ 37 đã gần sát xe kiểm tra cầu (phía dưới hệ giàn thép cầu) và trên sông có nhiều rác, cây trôi.
![]() |
|
Cầu Yên Bái trên quốc lộ 37 cũng cấm toàn bộ phương tiện lưu thông |
Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao thông, Sở GTVT Yên Bái cấm tất cả người dân và các phương tiện tham gia giao thông không qua cầu Yên Bái, lý trình Km280+500, quốc lộ 37 kể từ 18 giờ ngày 9/9/2024 đến khi có thông báo của cơ quan có thẩm quyền (trừ các lực lượng tham gia đảm bảo giao thông, cứu hộ, cứu nạn).
Các phương tiện khi di chuyển vào các huyện, thị phía Tây của tỉnh và các xã, phường phía Tây của TP Yên Bái đi qua cầu Tuần Quán, Bách Lẫm, Giới Phiên hoặc cầu Văn Phú và ngược lại.
- Cuộc sống xa hoa bên chồng tỷ phú của 'đệ nhất mỹ nhân châu Á' (21:04)
- Cá vàng tiên tri dự đoán World Cup 2026 cực chuẩn (52 phút trước)
- Người phụ nữ nghiện rượu nặng 25 năm dùng thiền để cai (57 phút trước)
- 6 thói quen khiến hóa đơn điện tăng cao (1 giờ trước)
- 5 phút từ trung tâm, một thế giới sống khác mở ra cho giới tinh hoa Hải Phòng (1 giờ trước)
- Ronaldo hứng bão chỉ trích, cầu thủ Bồ Đào Nha lên tiếng (2 giờ trước)
- Lamine Yamal: 'Messi giỏi nhất lịch sử, không phải bàn cãi nữa' (2 giờ trước)
- Quốc hội Cuba thông qua loạt cải cách kinh tế quy mô lớn nhất nhiều thập kỷ (3 giờ trước)
- Tỷ giá USD/VND hôm nay 20/6/2026: USD tự do tăng vọt (3 giờ trước)
- Nhìn từ trên cao những đoạn đường ven Hồ Tây sắp được mở rộng (3 giờ trước)

