Một trận động đất mạnh 7,7 độ richter đã xảy ra ở phía nam Cuba và phía tây bắc Jamaica hôm 28.1, cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay. 
Động đất mạnh 7,7 độ richter rung chuyển vùng Caribbean. Ảnh: USGS.

Trận động đất mạnh 7,7 độ richter rung chuyển vùng Caribbean và có thể cảm nhận rõ ở khu vực Miami, Mỹ. Cảnh sát cho biết, vài tòa nhà trong thành phố đã phải sơ tán.

Cơ quan cảnh sát Miami thông báo trong một chia sẻ trên Twitter rằng đang hỗ trợ lực lượng cứu hỏa xử lý các báo cáo về rung chấn ở khu vực Brickell và trung tâm thành phố. Không có báo cáo về thương tích.

dong dat manh 77 do richter o cuba jamaica gay canh bao song than
Hàng hóa trong một cửa hàng ở Georgetown, Quần đảo Cayman sau trận động đất.

Trận động đất có tâm cách vịnh Montego, Jamaica khoảng 138km về phía tây bắc và cách Niquero, Cuba khoảng hơn 140km về phía tây tây nam. Tâm chấn ở độ sâu khoảng 10m so với bề mặt. Trận động đất xảy ra lúc 14h10 ngày 28.1.

Bladimir Moreno - thành viên Trung tâm điều tra địa chấn quốc gia của Santiago de Cuba chia sẻ với NBC News rằng, trận động đất gần Jamaica là mạnh nhất từng được ghi nhận bằng các thiết bị của Cuba và có thể cảm nhận rõ ở khắp quốc đảo này, trong đó có nhiều vùng ở Havana và Old Havana.

Các trường học và tòa nhà ở Jamaica, Cuba được sơ tán khi mặt đất rung chuyển.

dong dat manh 77 do richter o cuba jamaica gay canh bao song than
Nhân viên văn phòng bên ngoài tòa nhà Lonja del Comercio ở Havana, Cuba, sau trận động đất.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã phát cảnh báo rằng sóng cao tới 1m so với mực nước thủy triều thông thường có thể xảy ra dọc các bờ biển Belize, Cuba, Honduras, Mexico, Jamaica và Quần đảo Cayman. Cảnh báo cập nhật lúc 15h45 cùng ngày cho hay "nguy cơ sóng thần phần lớn đã qua đi".

Hải Anh

https://laodong.vn/the-gioi/dong-dat-manh-77-do-richter-o-cuba-jamaica-gay-canh-bao-song-than-780840.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: