Thế giới 24h
07/10/2018 18:59Động đất 5,9 độ ở Haiti, ít nhất một người chết
![]() |
Tâm chấn trận động đất xảy ra hôm nay ở Haiti. Ảnh: Twitter.
Tâm chấn trận động nằm cách thành phố cảng Port-de-Paix của Haiti 20 km về phía tây tây bắc, Reuters hôm nay dẫn thông báo từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS). Truyền thông địa phương đưa tin trận động đất khiến ít nhất một người chết.
Đây là một trong những trận động đất mạnh nhất ở Haiti kể từ sau trận động đất 7 độ hồi năm 2010, khiến hàng nghìn người thiệt mạng.
Trong một bài đăng trên Twitter, Tổng thống Haiti Jovenel Moise kêu gọi người dân giữ bình tĩnh sau khi cơ quan bảo vệ dân cư cho biết trận động đất gây ra tình trạng hỗn loạn ở các thị trấn phía bắc.
Báo Le Nouvelliste cho biết một người thiệt mạng khi một hội trường bị đổ sập trong động đất ở thị trấn Gros Morne. Theo các thông tin trên mạng xã hội, thủ đô Port-au-Prince của Haiti cũng bị ảnh hưởng bởi động đất nhưng không chịu thiệt hại đáng kể.
| Đau xót người cha gào thét tìm kiếm con gái 7 ngày sau thảm họa ở Indonesia
Đã một tuần kể từ khi thảm họa động đất, sóng thần kinh hoàng xảy ra trên đảo Sulawesi, Indonesia, một người cha 50 tuổi ... |
| Phát hiện dấu hiệu người sống dưới khách sạn bị sập trong động đất Indonesia
Đội cứu hộ Pháp phát hiện dấu hiệu người sống dưới đống đổ nát khách sạn Mercure nhưng lưu ý kết quả có thể bị ... |
| Đôi vợ chồng Indonesia bất lực nhìn con bị sóng thần cuốn
Con sóng thần chỉ cách bờ 300 mét khi Adi nhìn thấy nó đang hướng về ngôi nhà nằm bên bờ biển của vợ chồng ... |
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (1 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (1 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (4 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (4 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (4 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (5 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (5 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (5 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (5 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (6 giờ trước)
