Khỏe
10/09/2017 05:02Đôi uyên ương tự nhổ hàm răng sau bốn năm không được khám chữa
Bệnh răng miệng là một trong những vấn đề khó chịu nhất con người gặp phải, đòi hỏi can thiệp sớm. Đối với Rebecca Brearey và Nick Oldroyd (Anh), tình trạng bộ nhá quá trầm trọng mà không được chữa trị đã buộc họ tự tay nhổ hàm răng.
![]() |
| Rebecca và Nick khoe hàm răng tự nhổ |
TheoMetro, Rebecca và Nick đều thất nghiệp. Năm 2013, họ bắt đầu bị sâu răng nên đăng ký đi khám. Tuy nhiên, mọi nha sĩ cặp đôi tìm đến đều từ chối bệnh nhân được bảo hiểm chi trả.
"Tôi cầu xin được khám nhưng không ai giúp đỡ", Rebecca chia sẻ. Không còn cách nào khác, cô cùng bạn trai phải sử dụng thuốc giảm đau và rượu để giảm bớt sự khó chịu.
Sau bốn năm, răng của Rebecca và Nick đau đến mức không thể ngủ. Dù cố gắng liên hệ với các nha sĩ, họ chỉ nhận được câu trả lời "chờ thêm hai năm nữa". Tuyệt vọng, cặp đôi quyết định tự nhổ răng bằng tay.
Hiện nay, hàm trên của Rebecca và Nick gần như không còn răng. Khẳng định không thể tìm việc vì bộ nhá nham nhở, Nick nói: "Tôi tin rằng đời mình sẽ khác nếu được điều trị răng miệng".
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/doi-uyen-uong-tu-nho-ham-rang-sau-bon-nam-khong-duoc-kham-chua-3638594.html
- Não mô cầu tăng mạnh, trẻ em chiếm gần 50% ca mắc, nhận diện dấu hiệu 'tử thần' (18:42)
- Hình tượng nữ anh hùng Võ Thị Sáu trở lại màn ảnh rộng sau 30 năm (18:17)
- Cơn bão mạnh nhất hành tinh Sinlaku sắp đổ bộ Mỹ (48 phút trước)
- Những cuộc xung đột đang viết lại luật lệ giao chiến hiện đại (1 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik và những tín hiệu vui (1 giờ trước)
- Hà Nội triển khai kiểm định khí thải xe máy từ 1-7-2027 (2 giờ trước)
- Bảo vệ trẻ em trên mạng: Cấm đoán hay trao quyền? (2 giờ trước)
- Tín hiệu từ Mỹ làm gia tăng bất ổn hoạt động vận chuyển đường thủy ở eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Singapore có thể trở thành nền kinh tế châu Á đầu tiên siết chính sách sau cú sốc Trung Đông (2 giờ trước)
- Dự án nhiệt hạch trở thành ngoại lệ hợp tác hiếm hoi giữa Nga và châu Âu (3 giờ trước)
