Đội tuyển nữ Việt Nam thua Pháp ở tứ kết giải bóng chuyền FIVB Challenger Cup

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại sau 3 ván trước chủ nhà Pháp ở vòng tứ kết FIVB Challenger Cup.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành quyền tham dự FIVB Challenger Cup với tư cách nhà vô địch AVC Challenger Cup. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chạm trán chủ nhà Pháp ở vòng tứ kết.

Trước đối thủ xếp hạng 21 thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu đầy cố gắng. Tuy nhiên, Trần Thị Thanh Thúy và đồng đội không thể vượt qua khoảng cách trình độ để tạo nên bất ngờ.

Đội tuyển nữ Việt Nam tạo ra màn rượt đuổi tỉ số gay cấn với đối thủ trong ván đầu tiên. Đội tuyển Pháp chỉ bứt lên khi tỉ số là 20-20. Ở thời điểm quyết định, đội chủ nhà gặp may mắn với 2 điểm liên tiếp từ những cú phát bóng chạm lưới và giành chiến thắng 25-20.

Đội tuyển Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ.

Đội tuyển Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ.

 Bắt đầu từ set 2, đội tuyển nữ Việt Nam không còn duy trì được thế giằng co về điểm số. Các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thường xuyên phải bám đuổi đối thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam sớm để đối thủ vượt lên với cách biệt lớn. Bắt đầu từ tỉ số 16-12, đội tuyển Pháp liên tục ghi điểm để dẫn đến 23-12. Đội tuyển nữ Việt Nam thua chóng vánh trong set này khi đối thủ tận dụng tốt những tình huống giao bóng.

Cục diện set 3 không có gì thay đổi. Đội tuyển nữ Việt Nam trông cậy vào những pha ghi điểm của Thanh Thúy. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, những tình huống bám chắn và phòng ngự phía sau của đội tuyển nữ Việt Nam không hiệu quả. Đội tuyển Pháp thắng 25-17 ở ván này và kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 3-0.

Thua trận tứ kết, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bị loại khỏi FIVB Challenger Cup. Đây là giải đấu có 8 đội bóng tranh tài theo thể thức loại trực tiếp, xác định đội vô địch tham dự giải vô địch thế giới Nations League.

https://vtc.vn/doi-tuyen-nu-viet-nam-thua-phap-o-tu-ket-giai-bong-chuyen-fivb-challenger-cup-ar808955.html

MINH ANH / VTC News