Ăn - Chơi
01/05/2019 02:24Độc lạ quán cà phê giàn giáo, khách tò mò ở Sài Gòn
Quán cà phê có diện tích khoảng 150m2, cao 7m được bao bọc bởi hàng trăm chiếc giàn giáo, như công tình đang thi công dang dở. Nhìn từ ngoài vào, quán như 1 vườn treo với 18 chiếc ghe của sông nước miền Tây với 40 loại cây cảnh khác nhau làm mảng xanh và che nắng.
Các bộ khung được nhập từ nước ngoài về, có kết cấu khá chắc chắn. Những thanh sắt làm trụ chịu lực được đổ bê tông dưới móng, các thanh sắt liên kết với nhau chằng chịt đảm bảo độ chắc chắn và an toàn cho công trình.
Bên trong quán được lắp điều hòa khá mát mẻ, các tấm nhựa trong suốt được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt. Phần gác lửng ngoài khung sắt gắn với giàn giáo còn được đỡ bởi 1 trụ bằng cây gỗ nguyên khối.
Khu vực pha chế được gắn những hàng sứ cách điện thường dùng ở những thập niên trước. Điểm nhấn nổi bật bên trong quán là cây cột điện cũ gắn những cục sứ cách điện, đèn cao áp và loa phường mang phong cách hoài niệm xưa.
|
Quán cà phê có diện tích khoảng 150m2, cao 7m được bao bọc bởi hàng trăm chiếc giàn giáo, như công tình đang thi công dang dở.
|
Nhìn từ ngoài vào, quán như 1 vườn treo với 18 chiếc ghe của sông nước miền Tây.
|
|
40 loại cây cảnh khác nhau làm mảng xanh và che nắng.
|
Những cánh cửa chỉ dùng các tấm tôn, gỗ cũ gắn những tay nắm độc đáo từ vật dụng đơn giản đã qua sử dụng.
|
Các bộ khung được giằng néo với nhau bằng các khóa giàn giáo, những tấm sàn được hàn cố định.
|
Không gian bên trong quán khá mát mẻ nhờ tấm cách nhiệt và điều hòa.
|
|
|
Phần gác lửng ngoài khung sắt gắn với giàn giáo còn được đỡ bởi 1 trụ bằng cây gỗ nguyên khối.
|
|
Khu vực pha chế được gắn những hàng sứ cách điện thường dùng ở những thập niên trước.
|
Điểm nhấn nổi bật bên trong quán là cây cột điện cũ gắn những cục sứ cách điện, đèn cao áp và loa phường mang phong cách hoài niệm xưa.
|
Địa điểm thu hút du khách vì phong cách lạ.
| Hầm chứa vũ khí của biệt động trong quán cà phê ở Sài Gòn
Căn hầm chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn được mở cho khách tham quan hơn một năm nay. |
| Tỷ phú Trung Quốc và quyết tâm đánh bại cà phê Starbucks
Công ty cà phê Trung Quốc Luckin Coffee vừa đăng ký niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq (Mỹ). Đứng sau Luckin là ... |
- Biến đổi khí hậu làm tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh toàn cầu (27/05/26 21:28)
- 3 nàng thơ 'Mắt biếc' sau 7 năm: Người chật vật vì bệnh tật, người là 'phú bà' (27/05/26 21:03)
- Bí mật hậu trường gây sốc ít được hé lộ của phim 'Tây du ký' (27/05/26 20:44)
- "Bóng cười" và cái giá đắt sau những cuộc vui ngắn ngủi (27/05/26 20:33)
- TP.HCM thí điểm phần mềm cấp phép sử dụng lòng đường, vỉa hè 18 tháng (27/05/26 19:53)
- Cứu thành công 11 người trong vụ chìm tàu trên biển Hải Phòng (27/05/26 19:50)
- Thanh niên 25 tuổi suy thận cấp sau một ngày làm việc ngoài trời 40 độ C (27/05/26 19:42)
- Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodríguez cảnh báo nguy cơ Mỹ hành động quân sự chống Cuba (27/05/26 18:41)
- Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị tuyên án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng (27/05/26 18:36)
- Mưa 'vàng' giải nhiệt xuất hiện ở miền Bắc sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt (27/05/26 18:31)