Đoàn Văn Hậu rời đội tuyển Việt Nam tiếp tục điều trị chấn thương

Đoàn Văn Hậu rời đội tuyển Việt Nam tiếp tục điều trị chấn thương

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cầu thủ sinh năm 1999 không kịp hồi phục chấn thương trước thềm lượt trận đầu tiên của Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 nên HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định tạo điều kiện để hậu vệ này trở về CLB để tiếp tục điều trị.

Đoàn Văn Hậu bị tái phát chấn thương sau khi cùng ĐT Việt Nam hoàn tất 3 trận đấu cuối Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2022, diễn ra tại UEA hồi tháng 6 vừa qua. Tại đợt hội quân của đội tuyển chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, Đoàn Văn Hậu vẫn có tên trong danh sách triệu tập, chủ yếu là để các bác sỹ kiểm tra tình trạng chấn thương và tiếp tục thực hiện điều trị hồi phục.

Theo đánh giá, Văn Hậu đang có tốc độ hồi phục khá tốt, nhưng vẫn cần thêm thời gian để có thể trở lại tập luyện bình thường. Do vậy, trước mắt, Đoàn Văn Hậu sẽ chưa thể góp mặt trong 2 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, gặp ĐT Saudi Arabia vào ngày 2/9 trên sân khách và gặp ĐT Australia vào ngày 7/9 tại sân nhà.

1.jpg -0

Văn Hậu (phải) sẽ rời đội tuyển quốc gia để trở lại CLB tiếp tục chữa trị chấn thương. Ảnh: VFF.

Hậu vệ người Thái Bình chia sẻ: "Thật tiếc khi tôi không thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới. Nhưng trong tay của HLV Park Hang Seo đều có những sự thay thế chất lượng dù ở bất kỳ vị trí nào. Hy vọng, toàn đội sẽ có kết quả thuận lợi và chúng ta sẽ gặp lại nhau ở những lượt trận kế tiếp". Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đề nghị đội ngũ bác sĩ của CLB bóng đá Hà Nội và đội tuyển Việt Nam thường xuyên cập nhật tình trạng chấn thương của Văn Hậu để đưa ra lộ trình hồi phục tốt nhất.

Văn Hậu từ lâu đã là nhân tố quan trọng của ĐTQG nên sự vắng mặt của hậu vệ người Thái Bình đặt ra với HLV Park Hang-seo một bài toán nhân sự khá khó khăn. Chính vì điều này ông thầy người Hàn Quốc đã triệu tập bổ sung 3 cầu thủ vào ĐT Việt Nam, gồm hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB Topeland Bình Định).

Theo dự kiến, 3 cầu thủ trên sẽ có mặt trong ngày 24/8.

Nguyễn Bình

Đoàn Văn Hậu nguy cơ ngồi ngoài nửa đầu năm 2021 vì chấn thương Đoàn Văn Hậu nguy cơ ngồi ngoài nửa đầu năm 2021 vì chấn thương
Đoàn Văn Hậu được chọn dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Đoàn Văn Hậu được chọn dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc
/ cand.com.vn