Tin Dầu khí
12/12/2022 19:46Đoàn Thanh niên PVEP tổ chức về nguồn, thực địa kết hợp tham gia bảo vệ môi trường tại Vũng Tàu
Chương trình là chuỗi các hoạt động thanh niên của Đoàn Thanh niên PVEP tại khu vực phía Nam, có sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên PVEP Hồ Chí Minh và các đơn vị, dự án tại TP. Hồ Chí Minh và đồng hành của các Đoàn bạn: Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Dầu khí (PV College), Đoàn Thanh niên Xí nghiệp Khai thác - Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

Trong chương trình Về nguồn, Đoàn đã tới đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ, Nhà tưởng niệm và tượng đài Anh hùng Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ. Tại đây, các đoàn viên thanh niên PVEP được nghe giới thiệu về lịch sử vùng Đất Đỏ với những người con kiên trung, được nghe lại những câu chuyện lịch sử về người Anh hùng Võ Thị Sáu. Tại chính ngôi nhà nơi chị Sáu đã từng sống thời niên thiếu cùng gia đình, mỗi đoàn viên như cảm nhận sâu sắc, gần gũi hơn về cuộc đời và ý chí kiên cường, lòng dũng cảm của chị – “thà chết vẫn không lùi bước”.

Đoàn tiếp tục chuỗi hoạt động với chương trình thực địa tại các điểm lộ: Đèo Nước ngọt (Phước Hải, huyện Đất Đỏ) và Công viên Tao Phùng, mũi Nghinh Phong (TP. Vũng Tàu). Chương trình đào tạo thực địa nhằm nâng cao, củng cố kiến thức chuyên môn gắn liền với thực tiễn công việc cho đoàn viên thanh niên PVEP. Đây là một trong những nhiệm vụ lớn và kế hoạch hàng năm của Đoàn PVEP. Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp TP. Hồ Chí Minh, phía Đông Bắc giáp tỉnh Bình Thuận và phía Đông Nam giáp Biển Đông. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, có các thành tạo đá vôi với nhiều năm tuổi và đá móng nứt nẻ trước Đệ Tam. Tỉnh có nhiều loại khoáng sản, nhưng đáng kể nhất là dầu mỏ, khí thiên nhiên và khoảng sản làm vật liệu xây dựng. Việc nghiên cứu khu vực địa chất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ giúp học viên phần nào nắm được sự thành tạo của bể Cửu Long, đồng thời hiểu được lịch sử hình thành và phát triển của ngành Dầu khí tại khu vực này.

Các đoàn viên PVEP tham dự Hội thảo chuyên đề "Khảo sát đá móng"
Sau hành trình thực địa tại các điểm lộ, đoàn tham gia Hội thảo chuyên đề “Khảo sát đá móng”, giúp nâng cao các kiến thức đã được truyền đạt trong hành trình.
Kết thúc chuỗi hoạt động, đoàn tổ chức dọn vệ sinh bãi biển khu vực Hồ Tràm, nỗ lực làm sạch bãi biển, góp phần công sức nhỏ bé của Tuổi trẻ PVEP chung tay giữ gìn môi trường biển và hệ sinh thái ven biển.



Tuổi trẻ PVEP chung tay giữ gìn môi trường biển và hệ sinh thái ven biển
- Siêu thiết giáp Nhật khiến tình báo Mỹ nhầm lẫn đến phút chót (45 phút trước)
- Mỹ sản xuất đồng xu 1 USD có hình ông Trump (1 giờ trước)
- Quân đội Mỹ tấn công tàu cố gắng vượt qua lệnh phong tỏa cảng Iran (2 giờ trước)
- Kỹ sư vũ trụ lương vỏn vẹn chục triệu sẽ thu nhập ra sao? (2 giờ trước)
- Green i-Park tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc (2 giờ trước)
- Thua ngược Argentina, HLV Tuchel không nhận sai: Đội Anh đá hay, không hối tiếc (2 giờ trước)
- PV GAS: Linh hoạt thích ứng, vững vàng duy trì đà tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2026 (3 giờ trước)
- Mẹ Messi: Cả nhà khóc suốt trận Argentina thắng Anh (3 giờ trước)
- Sửa Luật Dầu khí: Cần hoàn thiện cơ chế để đánh thức tiềm năng CCS ngoài khơi (3 giờ trước)
- Kiến tạo 2 bàn hạ tuyển Anh, Messi chỉ ca ngợi đồng đội (3 giờ trước)