Đoàn hơn 20 người từ TP.HCM về Huế đang tạm nghỉ tại trạm trung chuyển Bắc hầm Hải Vân để chờ sự cho phép của chính quyền địa phương.

Ngày 4/8, đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Đèo Cả cho biết, sáng nay, Trạm vận hành trung chuyển hầm Hải Vân vừa hỗ trợ đưa 1 đoàn người từ các tỉnh phía Nam về Huế qua hầm Hải Vân.

Đoàn có khoảng hơn 20 người, trước đó đi ô tô qua hầm ra đến địa phận Thừa Thiên-Huế nhưng sau thì quay lại trạm trung chuyển phía Nam.

Hiện chúng tôi đã hỗ trợ đưa họ qua hầm, tạm nghỉ ngơi ở Trạm phía Bắc để chờ quyết định của chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hầm Hải Vân sẽ tiếp tục bố trí xe, nhân lực để hỗ trợ người qua hầm miễn phí nếu họ có nhu cầu”, vị đại diện cho biết.

Đoàn người từ TP.HCM về Huế đang bị kẹt tại Bắc hầm Hải Vân - 1
Trạm trung chuyển Nam hầm Hải Vân tạm dừng hoạt động nhưng đơn vị sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển người dân qua hầm miễn phí.

Được biết, đây là những người quê ở Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế vào TP.HCM làm công nhân tại quận Bình Tân.

Ngày 3/8, nhóm này góp tiền thuê 1 ô tô chở về Huế. Tuy nhiên, sáng 4/8 khi đến chốt kiểm soát ở địa phận Lăng Cô, Thừa Thiên-Huế thì trạm này không nhận, buộc phải quay đầu.

Trước tình thế này, tài xế buộc phải chở đoàn người quay lại Trạm trung chuyển phía Nam hầm Hải Vân (địa phận Đà Nẵng) để nhờ giúp đỡ.

Do đây là những công dân ở Thừa Thiên-Huế nên Trạm trung chuyển Nam hầm Hải Vân hỗ trợ đưa qua hầm, đến trạm phía Bắc thuộc địa phận Huế tạm nghỉ ngơi, chờ quyết định của chính quyền.

PV VTC News liên hệ cơ quan chức năng Thừa Thiên-Huế để nắm thông tin thì được trả lời đang chờ xác minh thông tin cụ thể.

Đoàn người này tự ý thuê xe để về quê ngày 3/8 là vi phạm quy định về phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, ngày 31/7, Thủ tướng có Công điện điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19 gửi lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Công điện nêu rõ lãnh đạo tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình.

XUÂN TIẾN

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 21 ngày người về từ TP HCM Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 21 ngày người về từ TP HCM
Bộ trưởng Y tế: Bộ trưởng Y tế: "Cách ly người từ TP HCM là không cần thiết"