Doanh nghiệp - Khởi nghiệp
05/11/2017 13:16Dính tin Khaisilk xù nợ ngàn tỷ, đại gia xây dựng lao đao ngàn tỷ
Ngày 3/11, ông Nguyễn Hữu Hiền, giám đốc đối ngoại của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) ra thông báo cảnh báo với nhà đầu tư về 3 tin đồn khiến hàng loạt các nhà đầu tư cũng như lãnh đạo, nhân viên trong tập đoàn bị ảnh hưởng.
![]() |
Theo ông Nguyễn Hữu Hiền, trong những ngày qua một số các brokers (môi giới) tại một số công ty chứng khoán đã dùng Zalo để gọi điện thoại cho nhau, tung tin đồn rất nhảm nhí và vô căn cứ đã gây tác hại xấu đến cổ phiếu HBC.
Trong 3-4 ngày gần đây, những tin xấu lại đang được môi giới của nhiều công ty chứng khoán truyền tin cho nhau khiến cổ đông hoảng sợ, tạo nên làn sóng bán tháo cổ phiếu, gây thiệt hại vô cùng lớn cho các cổ đông nhỏ lẻ.
Theo ông Hiền, tin đồn thất thiệt bao gồm việc HBC bị KhaiSilk xù nợ dự án đã thi công ở Quận 7, với số tiền lên tới khoảng 2.500 tỷ đồng. Tin đồn về lợi nhuận sau thuế quý 3/2017 của HBC chỉ đạt 140 tỷ đồng. Và tin đồn về việc HBC không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn, và quý 3/2017 phải trích lập dự phòng thêm 40 tỉ nên LNST của quý sẽ rất thấp.
![]() |
Trước đó, trong thông báo báo chí của Chủ tịch HĐQT HBC Lê Viết Hải ngày 02/11/2017, ông Lê Viết Hải cũng khẳng định các tin đồn về Hòa Bình là hoàn toàn sai sự thật. Theo ông Hải, tin đồn trên mạng xã hội về tình hình kết quả kinh doanh quý 3 và sắp tới của Tập đoàn rất xấu là hoàn toàn sai sự thật và khẳng định mọi hoạt động kinh doanh của HBC đang diễn biến tốt theo đúng kế hoạch đã được thông qua tại ĐHĐCĐ 2017. Cho đến nay, không có bất cứ yếu tố gì có thể tác động bất lợi ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 2017 của tập đoàn.
Ông Hiền khẳng định, những kẻ kẻ đầu cơ đã dùng thủ đoạn tung tin đồn để tạo ra cơ hội để trục lợi và khẳng định Hòa Bình hoàn toàn không có bất cứ hợp đồng hợp tác nào với KhaiSilk và tình hình sản xuất kinh doanh của HBC vẫn rất tốt.
![]() |
Trong khoảng 2 tuần qua, cổ phiếu HBC đã giảm khoảng 25% từ mức gần 65 ngàn đồng/cp xuống gần 48 ngàn đồng/cp (trong phiên ngày 2/11). Với mức giảm này, vốn hóa của HBC đã giảm khoảng 1,5 ngàn tỷ đồng.
Tuy nhiên, trong phiên cuối tuần (3/11), HBC đã tăng trần trở lại sau những khẳng định của lãnh đạo doanh nghiệp.
| Vụ Khaisilk gây bức xúc và tổn hại đến sản xuất trong nước
"Điều này đã gây ảnh hưởng không tốt, gây thiệt hại lớn tới sản xuất trong nước, ảnh hưởng tới niềm tin người tiêu dùng", ... |
| Bê bối Khải Silk: Không nên linh động, sự linh động sẽ gây ra tiêu cực
Bình luận về vụ bê bối cũng như vấn nạn hàng giả, hàng nhái ở Việt Nam hiện nay, ông Lê Thế Bảo – Chủ ... |
| Thứ trưởng Công Thương: Chống buôn lậu, hàng giả không loại trừ 'có bảo kê'
Chống buôn lậu, hàng giả cần sự phối hợp của nhiều lực lượng, không riêng Bộ Công Thương. |
(http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/khaisilk-bi-don-xu-no-ngan-ty-ong-le-viet-hai-lao-dao-408966.html)
- 5 phim Việt 'chết oan' vì diễn viên - ca sĩ vướng scandal và lao lý (16:01)
- Người dân phản ánh quy định về chuyển viện BHYT còn bất cập, Bộ Y tế nói gì? (17 phút trước)
- Nhiều dấu hiệu vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong giáo dục trực tuyến (30 phút trước)
- Tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế - Những điều người nộp thuế cần lưu ý (45 phút trước)
- Chung cư tái định cư phải dành 1/3 diện tích kinh doanh dịch vụ cho người được tái định cư thuê (59 phút trước)
- Mở rộng “cao tốc vốn” cho giai đoạn tăng trưởng mới (1 giờ trước)
- Ám ảnh 'mình là gánh nặng', nhiều bệnh nhân ung thư lặng lẽ bỏ điều trị (1 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng trở lại sau phiên giảm mạnh: Áp lực liệu vẫn còn? (1 giờ trước)
- U17 Việt Nam giành quyền dự World Cup, VFF thưởng tiền tỷ (5 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed và bài toán khó về giảm lãi suất (5 giờ trước)


