Trong khi đang làm việc, một số công nhân của Cty TNHH kỹ thuật điện tử TONLY Việt Nam, thuộc KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh thì bị ngất. Trước đó, công nhân của một công ty cũng ở KCN này từng bị ngất, khó thở một vài lần, trong đó ngày 6.7.2018, có tới gần 100 công nhân bị ngất, khó thở và phải nhập viện khẩn cấp.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, sáng nay, 15.8, tại phân xưởng lắp ráp, Cty TNHH kỹ thuật điện tử TONLY Việt Nam (KCN Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên), có tổng số 150 người làm việc trên 3 dây chuyền sản xuất.

Đến hồi 10h10, bà Phạm Thị Nga – tổ trưởng – phát hiện có 6 công nhân đang làm việc bị ngất. Sau khi sự việc xảy ra, Cty TNHH kỹ thuật điện tử TONLY Việt Nam đã cho dừng dây chuyền sản xuất, đưa 6 công nhân trên đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Đến 13h30 cùng ngày, Cty đã đưa thêm tổng số 34 công nhân đến kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và 5 công nhân đến kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên do có biểu hiện khó chịu về sức khỏe.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh – đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Yên và Đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, cũng tại KCN này, đã xảy ra một số vụ việc tương tự tại một công ty sản xuất dây điện, trong đó ngày 6.7.2018, có tới gần 100 công nhân bị ngất, khó thở và phải nhập viện khẩn cấp.

Ngay sau đó, Sở Y tế Quảng Ninh đã tiến hành quan trắc môi trường tại Cty này và phát hiện ở nhà kho của Cty có khí fomaldehyde ở mức từ 4-5 mg/1m3 không khí (cao gấp 4-5 lần so với tiêu chuẩn cho phép là dưới 1 mg/m3 không khí).

Quảng Ninh đã mời các chuyên gia phòng chống độc của Bệnh viện Bạch Mai về làm các xét nghiệm và tiến hành lấy mẫu khí để xác định nguyên nhân. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng không đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân khiến hàng loạt công nhân bị ngất.

Nguyễn Hùng

Cần Thơ: Khẩn trương cấp cứu 67 công nhân bị ngộ độc khí gas NH3 Cần Thơ: Khẩn trương cấp cứu 67 công nhân bị ngộ độc khí gas NH3
Hơn 100 công nhân Đồng Nai nghi bị ngộ độc sau bữa ăn tăng ca chiều Hơn 100 công nhân Đồng Nai nghi bị ngộ độc sau bữa ăn tăng ca chiều
Tỉ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao vào mùa hè Tỉ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao vào mùa hè

https://laodong.vn/xa-hoi/dieu-tra-vu-6-cong-nhan-ngat-khi-dang-lam-viec-tai-kcn-dong-mai-828161.ldo

laodong.vn