Pháp luật
12/10/2022 14:52Điều chuyển Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre về phòng cảnh sát cơ động
Sáng 12/10, nguồn tin của PV cho biết, Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về việc điều động trung tá Lê Ánh Dương, Trạm trưởng Trạm ATTKS giao thông Suối Tre về công tác ở Phòng Cảnh sát cơ động để "phòng ngừa sai phạm".
Lý do điều động do có vi phạm trong tuần tra cũng như dấu hiệu vi phạm ở Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre.
Trước đó ngày 29/9, ba tổ trưởng thuộc Trạm CSGT Suối Tre bị Công an tỉnh kỷ luật đưa ra khỏi lực lượng CSGT do sai phạm trong thực hiện quy trình tuần tra, xử lý trật tự ATGT. Cả ba đã được bố trí về một đơn vị khác.
Hôm qua (11/10), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định bắt 5 “chim lợn” xe quá tải hoạt động trên các tuyến đường ở Đồng Nai để điều tra hành vi "lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi"
Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Trần Quang Tân, Trương Công Quang, Đặng Văn Út, Nguyễn Đăng Khoa, và Nguyễn Văn Hậu.
Trước đó trong tháng 9/2022, qua trinh sát và thu thập các chứng cứ từ nguồn tin tố giác, cơ quan cảnh sát điều tra đã làm việc với các đối tượng trên.
Qua điều tra, bước đầu công an đã xác định Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út, Nguyễn Văn Hậu móc nối được các xe quá tải muốn lưu thông trên đường thì phải chung tiền chuyến hoặc tiền tháng.
Sau khi nhận tiền, những người này hưởng lợi phần tiền "cò" vài trăm ngàn đồng/xe và phần còn lại chuyển cho Tân.
Bước đầu công an xác định Tân nhận tiền rồi can thiệp vào các tổ CSGT đang tuần tra để xin cho xe quá tải đi trót lọt mà không bị xử phạt.
Tân nắm được lịch trình công tác của các tổ tuần tra nên đã chỉ đường cho "chim lợn" để báo cho các tài xế chạy xe quá tải né các tổ tuần tra. Số tiền mà nhóm "chim lợn” bị bắt đã hưởng lợi trong nhiều tháng trên 2 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.
- Nhiều nơi ở Hà Nội mất điện giữa nắng nóng đỉnh điểm, EVN nói gì? (12:08)
- Hai nghi phạm nổ súng giết người tại TP.HCM khai làm theo 'chỉ đạo từ đối tượng nước ngoài' (12:00)
- Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo nguy cơ đột quỵ do tắm ngay sau khi đi nắng (1 giờ trước)
- Trung Quốc phát triển máy phát hiện ung thư cầm tay, nhạy gấp 10.000 lần (1 giờ trước)
- PSG, Arsenal chung nỗi lo trước chung kết Champions League (2 giờ trước)
- Cần xử nghiêm người đăng ảnh AI gây hoảng sợ trong nắng nóng cực độ ở miền Bắc (2 giờ trước)
- Công trường hầm chui gần 750 tỷ đồng dưới nút giao đông đúc phía Đông Hà Nội (2 giờ trước)
- Bệnh Ebola tử vong đến 90%, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn, yêu cầu cách ly nghiêm ngặt (2 giờ trước)
- Có thể dùng VNeID gửi trực tuyến sáng kiến khoa học công nghệ (2 giờ trước)
- PV GAS và chiến lược vừa hợp tác, vừa cạnh tranh để giữ vững vị trí số 1 ngành khí (2 giờ trước)