Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường sắt đô thị thí điểm, đoạn Nhổn – ga Hà Nội

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kết luận số 68-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thống nhất về nguyên tắc đối với đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND thành phố về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án và giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND thành phố và các cơ quan liên quan rà soát, hoàn thiện hồ sơ bảo đảm tuân thủ đúng các quy định hiện hành của pháp luật về đầu tư công và các quy định pháp luật khác có liên quan để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Trong đó lưu ý rà soát tổng mức đầu tư điều chỉnh bảo đảm tính đúng, tính đủ các chi phí có liên quan, nhất là các chi phí phát sinh do các gói thầu bị chậm tiến độ cần rà soát kỹ trách nhiệm của các bên theo hợp đồng đã ký kết; rà soát việc điều chỉnh thời gian thực hiện dự án bảo đảm khả thi, tránh việc điều chỉnh nhiều lần, ảnh hưởng tới đời sống dân sinh, hiệu quả sử dụng vốn đầu tư.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố có trách nhiệm khẩn trương khắc phục các tồn tại, hạn chế và nguyên nhân đã được chỉ ra trong quá trình triển khai dự án; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Cũng tại văn bản này, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố giao Đảng đoàn HĐND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường giám sát việc triển khai dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội và các dự án, công trình trọng điểm khác của thành phố bảo đảm chất lượng, tiến độ được duyệt.

Ban Thường vụ các Quận ủy: Ba Đình, Đống Đa có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng và di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn hai quận bị ảnh hưởng bởi thi công tuyến hầm và các ga ngầm của dự án, bảo đảm tiến độ bàn giao mặt bằng sạch để tổ chức thi công chậm nhất trong tháng 11-2022.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và xã hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố yêu cầu UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động tổ chức thực hiện các nhiệm vụ góp phần sớm hoàn thành, đưa dự án vào khai thác, vận hành và phát huy hiệu quả đầu tư và xã hội của dự án.

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/1041838/dieu-chinh-chu-truong-dau-tu-du-an-duong-sat-do-thi-thi-diem-doan-nhon-%E2%80%93-ga-ha-noi

TUẤN LƯƠNG / HNM.com.vn