Quốc tế
16/09/2022 16:15Điện Kremlin bác bỏ tin đồn âm mưu ám sát ông Putin
Các tin đồn này lần đầu tiên được một kênh Telegram công bố hôm 14/9 và được một tờ báo của Anh dẫn lại.
Theo Tass, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 15/9 (giờ địa phương) đã bác bỏ các thông tin từ một số kênh truyền thông về một âm mưu ám sát được cho là nhằm vào Tổng thống Nga Putin.
Trước đó, tin đồn về một cuộc tấn công nhằm vào đoàn xe của nhà lãnh đạo Nga trên đường tới dinh tổng thống lần đầu tiên được một kênh Telegram đăng tải, sau đó được tờ báo của Anh - The Sun, đăng lại.
Khi được hỏi liệu những tin đồn này có bất kỳ cơ sở thực tế nào hay không, người phát ngôn trả lời: "Không".
Những tin đồn tương tự xung quanh Tổng thống Nga cũng từng xuất hiện trước đây, bao gồm tin ông bị ám sát hoặc mắc bệnh nan y, nhưng đều đã bị bác bỏ.
Gần nhất, hồi tháng 7, điện Kremlin từng bác bỏ tin đồn về việc Tổng thống Nga Putin mắc bệnh nặng. Người đại diện khi đó khẳng định rằng ông vẫn khoẻ mạnh.
- Vì sao người Hà Lan sống dưới mực nước biển mà vẫn an toàn? (52 phút trước)
- Cao Bằng lại xảy ra động đất, người dân cảm nhận rõ rung lắc lúc rạng sáng (1 giờ trước)
- Thổ Nhĩ Kỳ tăng kiểm soát tàu thương mại vào Biển Đen (3 giờ trước)
- Iraq khẳng định chính sách đối ngoại cân bằng (4 giờ trước)
- HLV Myanmar nổi giận, ám chỉ Thái Lan thắng nhờ trọng tài (4 giờ trước)
- Sau Hà Nội và TP.HCM, thị trường bất động sản mới nào sẽ hút mạnh dòng tiền đổ về? (4 giờ trước)
- Cận cảnh 131 vòm cầu đường sắt ở Hà Nội sắp được 'thay áo mới' (4 giờ trước)
- Hamas sẵn sàng thực thi kế hoạch hòa bình ở Gaza (4 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Dầu thế giới tiếp tục đi lên (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 9/8: Tiếp tục trụ vững ở ngưỡng cao (4 giờ trước)