Quốc tế
16/09/2022 16:15Điện Kremlin bác bỏ tin đồn âm mưu ám sát ông Putin
Các tin đồn này lần đầu tiên được một kênh Telegram công bố hôm 14/9 và được một tờ báo của Anh dẫn lại.
Theo Tass, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 15/9 (giờ địa phương) đã bác bỏ các thông tin từ một số kênh truyền thông về một âm mưu ám sát được cho là nhằm vào Tổng thống Nga Putin.
Trước đó, tin đồn về một cuộc tấn công nhằm vào đoàn xe của nhà lãnh đạo Nga trên đường tới dinh tổng thống lần đầu tiên được một kênh Telegram đăng tải, sau đó được tờ báo của Anh - The Sun, đăng lại.
Khi được hỏi liệu những tin đồn này có bất kỳ cơ sở thực tế nào hay không, người phát ngôn trả lời: "Không".
Những tin đồn tương tự xung quanh Tổng thống Nga cũng từng xuất hiện trước đây, bao gồm tin ông bị ám sát hoặc mắc bệnh nan y, nhưng đều đã bị bác bỏ.
Gần nhất, hồi tháng 7, điện Kremlin từng bác bỏ tin đồn về việc Tổng thống Nga Putin mắc bệnh nặng. Người đại diện khi đó khẳng định rằng ông vẫn khoẻ mạnh.
- Rác thải điện tử - 'Mỏ khoảng sản' tiềm năng chưa được khai thác (15:34)
- Nguồn cung tăng, bất động sản Hà Nội bước vào chu kỳ mới? (15:00)
- Lam Trường, Cẩm Ly và dàn sao 'Làn Sóng Xanh' đình đám tái hợp sau nhiều năm (2 giờ trước)
- Iran tấn công tàu ở eo biển Hormuz, giá dầu lại vượt 100USD/thùng (4 giờ trước)
- Mỹ sẽ "xả kho" 172 triệu thùng dầu dự trữ vào đầu tuần tới (4 giờ trước)
- Trẻ dùng Discord, Telegram..., phụ huynh lo rủi ro từ nền tảng mở (6 giờ trước)
- Iran rút khỏi World Cup 2026, đội nào sẽ thay thế? (6 giờ trước)
- Chính sách giúp người mua nhà 'miễn trừ rủi ro' lãi suất, tăng trưởng tài sản (6 giờ trước)
- Thạc sĩ trẻ phải khám tâm thần vì áp lực tiền thuê nhà Hà Nội (6 giờ trước)
- Chứng khoán hôm nay dự báo tiếp tục hồi phục, nhà đầu tư nên làm gì? (7 giờ trước)