Sống khỏe
16/09/2019 03:27"Điên cuồng" hút thuốc lá điện tử 100 lần/ngày, thiếu niên 16 tuổi suýt chết
Cooper cho biết, cậu bắt đầu cảm thấy đau ngực, đầu, nhức mỏi toàn cơ thể, sốt kèm khó thở sau khi lạm dụng thuốc lá điện tử. Cậu được mẹ đưa tới Bệnh viện Nhi đồng Riley cấp cứu do tình trạng sức khỏe có diễn biến xấu dần.
![]() |
| Cooper thiếu chút nữa phải trả giá bằng cả mạng sống vì hành động dại dột của mình. |
Tại đây, kết quả thăm khám, xét nghiệm cho thấy, Cooper bị suy hô hấp nặng, mức độ oxy trong cơ thể chỉ ở mức 60% khiến cậu không thể tự thở được. Để điều trị, không còn cách nào khác, các bác sĩ buộc phải cho cậu dùng máy trợ thở với hy vọng giữ lại mạng sống.
Thật may, sau đúng 9 ngày điều trị tích cực cùng sự trợ giúp của máy trợ thở, tình trạng của Cooper cải thiện dần, sức khỏe bắt đầu hồi phục, có thể tự thở được.
Sau khi tỉnh lại, Cooper hối hận chia sẻ: “Điều đó thật điên rồ. Bỏ ngoài tai mọi cảnh báo, tôi điên cuồng lao vào hút thuốc lá điện tử 100 lần/ngày chỉ vì nghiện nicotine. Nhiều lúc tôi tưởng mình đã chết vì hành động ngu ngốc của mình. Thậm chí có lúc bác sĩ nói với mẹ tôi rằng, bà cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho tình huống xấu nhất, bởi con bà có thể ra đi bất cứ lúc nào”.
Theo các bác sĩ, hiện Cooper đã được xuất viện trở về nhà sau khoảng thời gian dài điều trị bệnh suy hô hấp nặng. Cooper cũng từ bỏ thuốc lá điện tử và hiện đang kêu gọi tất cả thanh niên ở Mỹ cũng nên bỏ ngay thói quen hại sức khỏe này.
- 'Hoa hậu màn ảnh' từng có cát-sê giá một chỉ vàng cho tập phim thời đỉnh cao (12/07/26 21:23)
- Cặp NSND huyền thoại: Vợ là tượng đài ngành múa, chồng là đạo diễn làm nên lịch sử (12/07/26 21:17)
- Não bộ bị ‘bào mòn’ bởi thói quen thức khuya lướt điện thoại (12/07/26 20:36)
- Kết quả xác minh phản ánh thí sinh dùng điện thoại trong phòng thi ở Gia Lai (12/07/26 19:34)
- Tình trạng sức khoẻ 17 nạn nhân sống sót trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (12/07/26 19:31)
- Truy tìm nhóm thanh niên nẹt pô rồi rút dao đâm người trên quốc lộ (12/07/26 19:29)
- Đánh thức sức mạnh kinh tế biển (12/07/26 16:53)
- Lật ca nô, 15 người chết ở Phú Quốc: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng (12/07/26 16:51)
- Việt Nam tái khẳng định UNCLOS 1982 là cơ sở pháp lý duy nhất về các quyền trên biển (12/07/26 15:17)
- Syria kỳ vọng hồi sinh kinh tế sau thời “quốc gia bảo trợ khủng bố” (12/07/26 15:13)
