Quốc tế
14/06/2023 15:17Diễn biến phiên điều trần ông Donald Trump tại Miami
Phiên điều trần không cho phép sử dụng camera và không được truyền hình trực tiếp. Dự phiên toà, ông Trump mặc bộ vest xanh, cà vạt đỏ, có vẻ cau mày và ngồi dựa trên thành ghế, không nói trong suốt 47 phút.
Tại đây, các luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ cáo buộc hình sự cho rằng ông cất giữ trái phép các tài liệu an ninh quốc gia khi rời nhiệm sở và nói dối các quan chức đang tìm cách thu hồi những tài liệu mật này.
Như vậy, vụ việc này có thể trở thành một cuộc chiến pháp lý kéo dài trong nhiều tháng tới khi ông Donald Trump vận động tranh cử chạy đua vào Nhà Trắng.
Các chuyên gia dự báo có thể mất 1 năm hoặc hơn trước khi phiên tòa diễn ra.
Theo hãng tin AP, trợ lý cũ của cựu Tổng thống Trump - ông Walt Nauta, người cũng bị buộc tội trong vụ án - dường như xuất hiện cùng ông Trump nhưng không biện hộ cho đến ngày 27/6 tới vì ông không có luật sư địa phương.
Sau phiên điều trần, ông Trump được phép rời khỏi tòa án vô điều kiện và không bị hạn chế đi lại. Thẩm phán ra phán quyết yêu cầu cựu Tổng thống Mỹ không liên lạc với các nhân chứng tiềm năng trong vụ án.
Đây là lần thứ hai ông Trump đến tòa án trong những tháng gần đây. Hồi tháng 4, cựu Tổng thống Mỹ cũng phải ra toà vì cáo buộc dùng tiền để “bưng bít” mối quan hệ với nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels song ông cũng bác bỏ.
Ông Trump là cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự ở cấp liên bang.
- Huyền thoại cao thủ ngang hàng Hoắc Nguyên Giáp sống thọ 119 tuổi (20:40)
- Ngày mai miền Bắc và miền Trung còn nắng nóng hơn, Hà Nội cao nhất vượt 40°C (20:21)
- Reuters: Israel lo mất ảnh hưởng với ông Trump trong đàm phán với Iran (20:05)
- Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo giữ trọng trách ở World Cup, chưa sang Thái Lan (1 giờ trước)
- Tháng 6, miền Bắc có thể hứng nắng nóng tới 42°C (1 giờ trước)
- U17 Việt Nam dự World Cup: Bài học đứng lên từ thất bại (1 giờ trước)
- Nắng nóng khốc liệt, tiêu thụ điện tại Hà Nội cao kỷ lục (1 giờ trước)
- AI gỡ “nút thắt” chi phí logistics (2 giờ trước)
- Chuyên gia bày cách làm mát nhà trong đợt nóng đỉnh điểm (2 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt: Ai dễ bị sốc nhiệt và biến chứng nguy hiểm? (2 giờ trước)