Đến bệnh viện khám vì đau tức ngực, nam thanh niên ở Thạch Thất, Hà Nội nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 21/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Bệnh nhân là V.V.H., nam, 24 tuổi, địa chỉ tại thôn Hoàng Xá, Lại Thượng, Thạch Thất.

Báo cáo dịch tễ cho thấy, chiều 15/5, do có biểu hiện đau tức ngực, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất khám.

Sau khám sàng lọc, được lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 do Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây thực hiện.

Ngày 19/5, bệnh nhân bị sốt nhẹ, đau mỏi người, được Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết, khi vào viện, bệnh nhân khai báo y tế 1 số nơi và có triệu chứng đau tức ngực nên đi khám. Sau đó, y bác sĩ đưa bệnh nhân lên khu cách ly ở khoa Truyền nhiễm. Bệnh nhân không tiếp xúc với bệnh nhân khác ở khu khám bệnh.

Ngày 20/5, bệnh nhân có triệu chứng ho sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay từ khi đến khám cho đến ngày xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được quản lý nghiêm trong khu cách ly nên không có khả năng lây nhiễm ra khu khám bệnh hay điều trị.

Để chủ động phòng bệnh, bệnh viện đã lấy mẫu toàn bộ cán bộ, bác sĩ của bệnh viện để xét nghiệm.

TTYT huyện Thạch Thất cũng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người nhà bệnh nhân và bệnh nhân điều trị tại bệnh viện để xét nghiệm và chưa có kết quả.

Cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục điều tra, truy vết các F1, F2 của bệnh nhân.

Hà Nội thêm 2 ca nghi Covid-19 Hà Nội thêm 2 ca nghi Covid-19

Một F1 của cựu giám đốc Hacinco, một người liên quan cụm dịch Bắc Ninh, đã cách ly tập trung, CDC Hà Nội xét nghiệm ...

https://vtc.vn/di-kham-vi-dau-tuc-nguc-nam-thanh-nien-ha-noi-bat-ngo-duong-tinh-sars-cov-2-ar613607.html

vtc.vn