Giảng viên Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) có những phát ngôn sai lệch về công tác phòng chống dịch COVID-19 bị sa thải và cơ quan an ninh tiếp tục điều tra, xử lý.

Chiều 9/8, trả lời VTC News việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch về công tác phòng chống dịch COVID-19, Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng cho biết, từ hôm nay, nữ giảng viên bị sa thải và cơ quan công an vẫn tiếp tục làm việc.

Bà T.T.T. là giảng viên môn tiếng Anh của trường. Ngay sau khi nắm thông tin sự việc, trường đã tạm đình chỉ công tác giảng viên này. Hôm nay Hội đồng Quản trị họp kỷ luật, thống nhất sa thải, giảng viên này chính thức không còn là người của trường nữa”, Tiến sĩ Võ Thanh Hải cho biết.

ĐH Duy Tân sa thải giảng viên phát ngôn sai về dịch COVID-19 - 1
Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

Đại học Duy Tân cũng làm công văn gửi Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng báo cáo tiếp theo về sự việc.

Như VTC News đưa tin, ngày 7/8, đại diện Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng nghiệp vụ đang vào cuộc xác minh, làm rõ các nội dung liên quan đến một video clip tranh luận giữa sinh viên và giảng viên Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng về cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Clip về đoạn hội thoại này dài gần 4 phút giữa giảng viên Trường Đại học Duy Tân và sinh viên trong buổi học qua ứng dụng Zoom được phát tán, lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua khiến dư luận rất bức xúc với những phát ngôn sai lệch của giảng viên.

Theo clip, trong phần tranh luận về vấn đề phòng chống dịch tại Việt Nam, nữ giảng viên có những phát ngôn sai lệch, gây bức xúc.

Ngay sau khi nắm bắt sự việc, Trường ĐH Duy Tân đã yêu cầu giảng viên và sinh viên viết tường trình vụ việc. Video cũng được gỡ khỏi trang cá nhân sinh viên.

XUÂN TIẾN

Hải Dương sửa yêu cầu Hải Dương sửa yêu cầu "người dân ăn thịt chó, mèo phải làm xét nghiệm COVID-19"
Vì sao số liệu các ca mắc COVID-19 ở Hà Nội thường rất thấp từ đêm về sáng? Vì sao số liệu các ca mắc COVID-19 ở Hà Nội thường rất thấp từ đêm về sáng?
Lo ngại số lượng biến thể quá nhiều, WHO tìm tên mới cho COVID-19 Lo ngại số lượng biến thể quá nhiều, WHO tìm tên mới cho COVID-19