Thế giới 24h
24/11/2018 00:41Đấu súng dữ dội bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc tại Pakistan
![]() |
| Khói bốc lên từ lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi, Pakistan sau vụ tấn công sáng 23.11. Ảnh: Twitter |
Các tay súng đã đối đầu với lực lượng an ninh chặn ở chốt kiểm tra khi cố xông vào lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Karachi, Pakistan sáng 23.11.
Quan chức cảnh sát cấp cao Javaid Alam Odho xác nhận cuộc đấu súng và cho biết thêm rằng các tay súng đã bỏ trốn còn khu vực lãnh sự quán đang được phong tỏa để dọn dẹp và điều tra.
Cảnh sát trưởng Karachi sau đó cho hay, những kẻ tấn công đã dùng một chiếc xe chứa đầy chất nổ để tiến hành vụ đánh bom liều chết Hai kẻ tấn công được cho là đã thâm nhập khu vực làm visa, nhưng các nhà ngoại giao vẫn an toàn.
Nhóm ly khai Quân đội Tự do Balochistan (BLA) đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công.
"Có ba kẻ tấn công liều chết, Họ đã xông vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi. Trung Quốc đang bóc lột các nguồn tài nguyên của chúng tôi". Jiand Baloch, phát ngôn viên của BLA tuyên bố.
|
Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan bị tấn công, 5 người thiệt mạng Ít nhất hai cảnh sát, ba kẻ tấn công đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công có vũ trang xảy ra ở lãnh sự ... |
|
Pakistan treo cổ kẻ cưỡng hiếp, sát hại bé gái 6 tuổi Hung thủ Imran Ali hôm nay bị xử tử sau gần một năm cưỡng hiếp và sát hại một bé gái, gây phẫn nộ cho dư ... |
- Cuộc đời thăng trầm của 'nam thần nhạc rock' Kasim Hoàng Vũ trước khi qua đời (13:16)
- Diễn biến mới trong sáng ngày thứ sáu của xung đột Mỹ, Israel với Iran (2 giờ trước)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (2 giờ trước)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (2 giờ trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (3 giờ trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (3 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (3 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (3 giờ trước)
- Chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc dự kiến tăng 7% năm 2026 (4 giờ trước)
- Thượng viện Mỹ bác nghị quyết chặn chiến dịch quân sự của ông Trump tại Iran (4 giờ trước)
