'Đát Kỷ' Vương Lệ Khôn cả đời mang danh giật chồng chỉ vì bức ảnh này

Nữ diễn viên có sự nghiệp thăng hoa nhưng đường tình duyên lại lận đận, bị tiếng “tiểu tam“ cả đời.

Nhắc đến Vương Lệ Khôn, người ta nhớ đến vai diễn nàng Đát Kỷ. Khác với 3 người đẹp Ôn Bích Hà, Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như cùng đóng vai Đát Kỷ, Vương Lệ Khôn lại có cuộc đời nhiều bão tố.

dat ky vuong le khon ca doi mang danh giat chong chi vi buc anh nay
Tạo hình nàng Đát Kỷ của Vương Lệ Khôn

Tô Đát Kỷ được biết đến là một nhân vật xuất hiện ở thời Ân Thương (1558 – 1046 tr.CN) trong lịch sử Trung Hoa cổ đại. Nhân vật này nổi tiếng với nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành cùng những sự kiện gây chấn động lịch sử, đã được dựng thành nhiều bộ phim.

Ôn Bích Hà được khen ngợi là nàng Đát Kỷ "đa tình, khêu gợi" trong Phong thần diễn nghĩa (2001). Còn Phạm Băng Băng trong Phong thần diễn nghĩa: Phượng minh Kỳ Sơn (2006) toát lên thần thái của hồ ly Đát Kỷ.

Với bản phim Phong thần diễn nghĩa: Võ Vương phạt Trụ (2009), Lâm Tâm Như bị chê vì thể hiện tính cách nhân vật có phần quá hiền. Trong khi đó, Vương Lệ Khôn lại bị chê không thương tiếc khi đảm nhận vai nữ chính này.

dat ky vuong le khon ca doi mang danh giat chong chi vi buc anh nay
Vương Lệ Khôn bên cạnh Chu Á Văn trong phim "Vượt đại dương để gặp anh".

Tham gia nhiều phim truyền hình ăn khách, Vương Lệ Khôn được ngợi khen là mỹ nhân đẹp tự nhiên. Cô là gương mặt của các phim như Thất kiếm hạ Thiên Sơn, Mỹ nhân tâm kế, Tổ đặc công số 5, Thanh niên Bắc Kinh, Thương hoa, Hoa lưỡng sinh, Vượt qua đại dương để gặp anh...

Mỗi lần hóa thân vào những nhân vật khác nhau, Vương Lệ Khôn lại tạo nên một màu sắc mới trong sự nghiệp đóng phim 10 năm. Mới đây, khán giả Việt được gặp lại Vương Lệ Khôn khi cô tham gia cùng Chu Á Văn trong phim Vượt đại dương để gặp anh, được phát sóng trên sóng VTC1 vào 13h30 hàng ngày.

Đây là bộ phim Trung Quốc gặt hái thành công, tạo được cơn sốt nhờ vào diễn xuất của người đẹp. Ít ai biết, xuất phát điểm của người đẹp là một diễn viên múa. Vậy nên biểu cảm và diễn xuất của Vương Lệ Khôn rất uyển chuyển, tinh tế, được nhiều khán giả yêu mến.

Trong sự nghiệp diễn xuất, cô đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng lớn như giải Nữ diễn viên châu Á xuất sắc (2015), giải Nữ diễn viên quyền lực nhất (2015), giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất, và mới đây nhất là giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc của bộ phim tình cảm năm 2017.

dat ky vuong le khon ca doi mang danh giat chong chi vi buc anh nay
Chuyện tình duyên dang dở với Kiều Chấn Vũ

Vậy nhưng trong đời tư, nữ diễn viên họ Vương lại chịu điều tiếng là người đẹp giật chồng. Những tưởng chuyện tình với tài tử Kiều Chấn Vũ sẽ nên duyên sau 8 năm thanh xuân mặn nồng, nào ngờ cả hai lại chia tay. Khi đó, tin đồn rộ lên việc Kiều Chấn Vũ bỏ Vương Lệ Khôn để đến với người khác.

dat ky vuong le khon ca doi mang danh giat chong chi vi buc anh nay
dat ky vuong le khon ca doi mang danh giat chong chi vi buc anh nay
Bị chụp ảnh hẹn hò qua đêm với Vu Hòa Vỹ

Một thời gian sau, nữ diễn viên lại vướng vào scandal lùm xùm bị cho là "kẻ thứ ba". Vương Lệ Khôn và Vu Hòa Vỹ bị paparazzi chụp được cảnh qua đêm cùng nhau. Thời điểm này Vu Hòa Vỹ vẫn là người đàn ông có vợ con. Chỉ vì bức ảnh này, sự nghiệp của cả hai người tiêu tan.

dat ky vuong le khon ca doi mang danh giat chong chi vi buc anh nay
Lâm Canh Tân là người tình thứ ba nhưng vẫn chưa đi đến hôn nhân

Năm 2017, Vương Lệ Khôn bị phát hiện hẹn hò với nam thần trẻ Lâm Canh Tân. Tuy nhiên, tới nay cô vẫn đơn thân, chưa lên tiếng về kế hoạch kết hôn. Đường tình lận đận khiến nhiều người lo lắng nữ diễn viên một lần nữa lại không thể cập bến bờ hạnh phúc.

dat ky vuong le khon ca doi mang danh giat chong chi vi buc anh nay 'Mỹ nữ mặt mộc đẹp nhất Trung Quốc' vào vai Đát Kỷ phiên bản mới là ai?

Vương Lệ Khôn được nhiều người khen ngợi và mệnh danh “mỹ nữ mặt mộc” xinh đẹp nhất Trung Quốc.

dat ky vuong le khon ca doi mang danh giat chong chi vi buc anh nay Lâm Canh Tân hẹn hò hot girl, bỏ rơi Vương Lệ Khôn vì sợ cưới?

Lâm Canh Tân và Vương Lệ Khôn được cho là đã chia tay sau những mâu thuẫn về chuyện kết hôn.

dat ky vuong le khon ca doi mang danh giat chong chi vi buc anh nay Tài tử 'Sở Kiều truyện' bị bắt gặp qua đêm tại nhà Vương Lệ Khôn

Theo truyền thông Trung Quốc, Lâm Canh Tân và Vương Lệ Không đã sống chung vài tháng nay.

/ Dân Việt