Quốc tế
07/03/2020 04:30Đánh bom tự sát nhằm vào đại sứ quán Mỹ ở Tunisia, 5 cảnh sát thương vong
Ngày 6/3, Bộ Nội vụ Tunisia xác nhận thông tin về 2 kẻ đánh bom tự sát ngay bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Tunis. Đây được xem là vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong nhiều tháng qua ở khu vực, Aljazeera đưa tin.
![]() |
| Hiện trường vụ đánh bom gần đại sứ quán Mỹ ở Tunisia. (Ảnh: Twitter) |
Theo thông tin từ Bộ Nội vụ Tunisia, 2 kẻ đánh bom tự sát đã thiệt mạng sau khi thực hiện vụ tấn công. Ngoài ra, có ít nhất 5 cảnh sát bị thương.
Các nhân chứng cho biết, người đàn ông đi xe máy đã kích nổ bom tự sát đeo trên người gần cơ quan ngoại giao Mỹ ở quận Berges du Lac. Vụ nổ nhằm vào một đội tuần tra an ninh trên đường dẫn đến sứ quán.
"Chúng tôi nghe thấy một vụ nổ rất mạnh và nhìn thấy thi thể của tên khủng bố nằm trên mặt đất", Amira, một chủ cửa hàng ở Tunisia nói.
Theo truyền thông địa phương, các phương tiện bị hư hỏng nằm la liệt trên đường bên ngoài đại sứ quán Mỹ.
Cảnh sát Tunisia ngay lập tức có mặt tại khu vực vụ nổ, nơi chứa đầy mảnh vụn. Đại sứ quán Mỹ cũng cử các nhân viên an ninh triển khai khẩn cấp, ứng phó với vụ tấn công nguy hiểm trên.
Theo thông tin ban đầu, các tay súng vũ trang có liên hệ với ISIS có thể là thủ phạm gây ra vụ tấn công trên.
Năm 2019, các nhóm ISIS này đứng sau 3 vụ nổ ở thủ đô Tunisia, trong đó có 1 vụ gần đại sứ quán Pháp, giết chết 1 cảnh sát và nhiều người khác bị thương.
| Đánh bom trên cầu làm ít nhất 30 người thiệt mạng
Ít nhất 30 người đã thiệt mạng ở bang Borno, Đông Bắc Nigeria sau khi một quả bom được cài trên cầu phát nổ. |
| Đánh bom xe ở Somalia, 76 người chết
Một quả bom xe phát nổ ở ngoại ô thủ đô Mogadishu, Somalia, làm ít nhất 76 người thiệt mạng, bao gồm cả dân thường ... |
- Mạo danh người nổi tiếng bằng AI: Phạt 80 triệu đồng, buộc dán nhãn (19:10)
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (1 giờ trước)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (1 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (1 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (3 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (3 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (3 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (5 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (6 giờ trước)
