Thể thao
28/12/2022 14:39Đặng Văn Lâm xuất sắc nhất, Hoàng Đức năng nổ nhất trận Việt Nam thắng Malaysia
Ban tổ chức AFF Cup 2022 thông báo Đặng Văn Lâm là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. Người gác đền sinh năm 1993 có một màn thể hiện ấn tượng với nhiều tình huống cứu thua, giúp đội nhà giữ sạch lưới.
"Đôi tay an toàn nơi hậu phương để đảm bảo giữ sạch lưới", trang Facebook của AFF Cup 2022 dẫn lời bình luận về màn trình diễn của thủ môn đội tuyển việt Nam.

Đặng Văn Lâm là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.
Đây là trận đấu mà hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam không đảm bảo sự chắc chắn trong cả trận như thường thấy. Các cầu thủ Malaysia có nhiều cơ hội dứt điểm nhưng sự xuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm khiến đội khách không thể ghi bàn.
Đặng Văn Lâm vẫn có 2 tình huống xử lý không an toàn khiến cổ động viên Việt Nam thót tim. Ở cuối trận đấu, thủ môn này suýt bị tiền đạo Malaysia cướp bóng ở trước vòng cấm. Anh kịp thời sửa sai, đoạt lại bóng trong chân đối phương để giúp đội tuyển Việt Nam tránh được một bàn thua.
Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ năng nổ nhất trận đấu với một màn trình diễn "toàn năng", theo nhận xét của AFF. Danh hiệu này được đưa ra dựa trên những thống kê của cầu thủ trong trận đấu.

Bản đồ nhiệt cho thấy Hoàng Đức di chuyển khắp mặt sân.
Số 14 của đội tuyển Việt Nam là người ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho đội chủ nhà. Đó là pha dứt điểm tinh tế của Hoàng Đức trong thế đối mặt với thủ môn đối phương. Ngoài ra, tiền vệ này có 3 tình huống tạo cơ hội cho đồng đội - nhiều nhất trong số các cầu thủ thi đấu trên sân.
- Mạo danh người nổi tiếng bằng AI: Phạt 80 triệu đồng, buộc dán nhãn (19:10)
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (1 giờ trước)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (2 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (2 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (4 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (4 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (4 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (6 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (6 giờ trước)