Đặng Văn Lâm xuất sắc nhất, Hoàng Đức năng nổ nhất trận Việt Nam thắng Malaysia

Đặng Văn Lâm là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, trong khi Nguyễn Hoàng Đức cũng được vinh danh.

Ban tổ chức AFF Cup 2022 thông báo Đặng Văn Lâm là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. Người gác đền sinh năm 1993 có một màn thể hiện ấn tượng với nhiều tình huống cứu thua, giúp đội nhà giữ sạch lưới.

"Đôi tay an toàn nơi hậu phương để đảm bảo giữ sạch lưới", trang Facebook của AFF Cup 2022 dẫn lời bình luận về màn trình diễn của thủ môn đội tuyển việt Nam.

Đặng Văn Lâm xuất sắc nhất, Hoàng Đức năng nổ nhất trận Việt Nam thắng Malaysia - 1

Đặng Văn Lâm là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

 

Đây là trận đấu mà hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam không đảm bảo sự chắc chắn trong cả trận như thường thấy. Các cầu thủ Malaysia có nhiều cơ hội dứt điểm nhưng sự xuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm khiến đội khách không thể ghi bàn.

Đặng Văn Lâm vẫn có 2 tình huống xử lý không an toàn khiến cổ động viên Việt Nam thót tim. Ở cuối trận đấu, thủ môn này suýt bị tiền đạo Malaysia cướp bóng ở trước vòng cấm. Anh kịp thời sửa sai, đoạt lại bóng trong chân đối phương để giúp đội tuyển Việt Nam tránh được một bàn thua.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ năng nổ nhất trận đấu với một màn trình diễn "toàn năng", theo nhận xét của AFF. Danh hiệu này được đưa ra dựa trên những thống kê của cầu thủ trong trận đấu.

Đặng Văn Lâm xuất sắc nhất, Hoàng Đức năng nổ nhất trận Việt Nam thắng Malaysia - 2

Bản đồ nhiệt cho thấy Hoàng Đức di chuyển khắp mặt sân.

Số 14 của đội tuyển Việt Nam là người ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho đội chủ nhà. Đó là pha dứt điểm tinh tế của Hoàng Đức trong thế đối mặt với thủ môn đối phương. Ngoài ra, tiền vệ này có 3 tình huống tạo cơ hội cho đồng đội - nhiều nhất trong số các cầu thủ thi đấu trên sân.

https://vtc.vn/dang-van-lam-xuat-sac-nhat-hoang-duc-nang-no-nhat-tran-viet-nam-thang-malaysia-ar723425.html

MINH ANH / Theo VTC News