Thể thao
28/10/2019 17:34Đặng Văn Lâm là công thần trong màn "hồi sinh" kỳ diệu nhất Thai League
Kết thúc Thai League 2019, Muangthong đứng thứ 5 chung cuộc. Vị trí này chưa đạt tới mục tiêu mà đội bóng giàu truyền thống này hướng tới, nhưng cũng có thể coi là thành công nếu như xét tới khởi đầu tệ hại.
![]() |
Đầu mùa giải, Muangthong United gặp khủng hoảng dữ dội và liên tiếp bại trận. Có thời điểm, họ đã tụt xuống cuối BXH Thai League. Sau khi sa thải 2 HLV, phải đến thời của HLV Gama, Muangthong mới tìm lại hình ảnh một "đại gia".
Chuỗi thành tích ấn tượng mà HLV Gama đạt được cùng "Man United Thái Lan" được tờ Today lựa chọn là màn "hồi sinh" kỳ diệu nhất Thai League 2019. Từ nhóm cầm đèn đỏ, Muangthong United thắng liên tục để vươn lên nhóm đầu.
Trong 17 trận cầm quân, HLV Gama giúp Muangthong kiếm được 35 điểm, trung bình nhiều hơn 2 điểm/trận. Nhiều người hâm mộ tiếc nuối rằng nếu như chiến lược gia người Brazil đến sớm hơn, biết đâu đội bóng đã có thể cạnh tranh ngôi vô địch.
Một điều đặc biệt khác, trong hành trình mùa giải 2019, Muangthong đã đánh bại nhà vô địch Chiangrai tới 2 lần, cả trên sân nhà và sân khách. Họ cũng "vùi dập" á quân Buriram với tỉ số 3-1, trận đấu gián tiếp khiến đại kình địch này mất ngôi vương.
Thủ môn Đặng Văn Lâm nằm trong số những cầu thủ xuất sắc nhất Muangthong mùa giải 2019. Dù còn đôi lúc mắc sai lầm, nhưng nhìn chung Lâm Tây chơi ổn định và nhiều lần cứu đội bóng thoát khỏi hiểm cảnh.
![]() |
| Đặng Văn Lâm là người hùng của Muangthong. |
Bản hợp đồng trị giá 500.000 USD để đưa Đặng Văn Lâm từ Hải Phòng đến Muangthong có thể nói đã thành công. Nếu không xuất hiện điều gì quá bất ngờ, Lâm Tây sẽ tiếp tục là trụ cột không thể thiếu nơi hàng thủ Muangthong Unietd ở mùa giải 2020.
Mùa giải này, thủ thành 26 tuổi thiết lập "kỷ lục" buồn với 42 bàn thua. Tính từ thời điểm trở về khoác áo CLB Hải Phòng, chưa khi nào Lâm Tây nhận nhiều bàn thua đến thế. Ở mùa giải cuối cùng trước khi chia tay V.League, anh còn giúp Hải Phòng trở thành CLB có hàng thủ tốt nhất giải với chỉ 26 bàn thua, vững chắc hơn cả nhà vô địch Hà Nội FC.
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (1 giờ trước)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (1 giờ trước)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (1 giờ trước)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (2 giờ trước)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (2 giờ trước)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (3 giờ trước)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (3 giờ trước)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (3 giờ trước)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (3 giờ trước)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (4 giờ trước)

