Xã hội
02/11/2018 23:55Đấm trưởng công an xã, phó bí thư bị cảnh cáo
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ (Nghệ An) đã cảnh cáo ông Lê Ngọc Anh - Phó bí thư kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Nghĩa Bình vì gây mất trật tự, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cán bộ. Ủy ban đề nghị chính quyền xã Nghĩa Bình xử phạt hành chính ông Anh.
Cuối tháng 9, anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, cháu họ của ông Lê Ngọc Anh) thuê một chiếc máy gặt về hành nghề gặt lúa thuê, giá 180.000 đồng/sào. Một số người ngoại tỉnh sau đó đưa máy gặt đến xã, giá chỉ 160.000 đồng/sào. Cho rằng nhóm người ngoại tỉnh phá giá làm ăn, Tuấn đánh ba người khiến họ nhập viện. Công an huyện Tân Kỳ đưa Tuấn về trụ sở xã Nghĩa Bình lấy lời khai.
Hay tin Tuấn bị lập biên bản, ông Lê Ngọc Anh xông vào nơi công an đang làm việc cướp biên bản ghi lời khai của Tuấn, lớn tiếng nói là cháu của mình. Khi Trưởng công an xã Hoàng Đình Tâm lấy lại biên bản, ông Anh đấm vào ngực ông Tâm. Hôm sau, ông Anh mang biên bản trả lại cho công an và tới nhà Trưởng công an xã để xin lỗi.
![]() |
| Trụ sở UBND xã Nghĩa Bình (huyện Tân Kỳ) nơi xảy ra vụ xô xát. Ảnh: Văn Hùng. |
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ xác định, hành vi của ông Anh chưa gây thương tích cho Trưởng công an xã, nhưng gây mất trật tự, cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của công an, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, đạo đức, lối sống của cán bộ... Nguyên nhân dẫn đến các khuyết điểm là ông Anh uống nhiều rượu, không làm chủ được hành vi, lời nói.
Đối với ông Hoàng Đình Tâm (Trưởng Công an xã), Ủy ban Kiểm tra yêu cầu rút kinh nghiệm bởi chậm trễ báo cáo với Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch xã nơi công tác để chỉ đạo xử lý.
Văn Hùng - Anh Thư
| Phó bí thư xã điền tên vợ vào hộ "mới thoát nghèo" để vay vốn
Nhiều cán bộ xã Hộ Độ (Hà Tĩnh) đã làm hồ sơ, điền tên bố, vợ hoặc chồng vào danh sách "cận nghèo", "mới thoát ... |
| Bị tố xây dựng sai phép, phó bí thư huyện đập bỏ căn nhà mới
Hơn một tháng sau khi nhận quyết định kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm, bà Thu thuê người đập bỏ căn nhà ... |
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (17:15)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (17:12)
- Khách đông nghẹt, tiệm vàng lâu đời tại TP.HCM giới hạn bán mỗi người 5 chỉ (27 phút trước)
- Vingroup tặng 50% giá vé chương trình nghệ thuật 'Đất nước thiên hùng ca' (32 phút trước)
- Bão số 2 Noul đạt cường độ cực đại, đang di chuyển rất nhanh (1 giờ trước)
- Nhà nước sẽ điều tiết, kiểm soát và quyết định giá đất như thế nào? (1 giờ trước)
- Việt Nam lên tiếng việc Mỹ áp thuế mới 12,5% với hàng hóa (1 giờ trước)
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (3 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (4 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (6 giờ trước)
