Quốc tế
24/12/2017 18:57Dám kết hôn với cô gái \"danh gia vọng tộc\", chàng trai bị chém đến chết
Theo thông tin đăng tải, chàng trai Shankar, một kỹ sư, vốn là người thuộc tầng lớp Dalit - tầng lớp thấp nhất ở Ấn Độ - đã đem lòng yêu thương Kausalya, một cô gái thuộc tầng lớp cao hơn. Không màng tới sự khác biệt về tầng lớp, Kausalya đáp lại tấm chân tình của Shankar.
Trải qua thời gian yêu đương lãng mạn, Shankar và Kausalya quyết định tiến tới hôn nhân. Mặc dù cặp đôi không được gia đình của Kausalya chúc phúc nhưng tổ chức một hôn lễ chính thức.
|
Shankar và Kausalya trong đám cưới của họ
Chẳng ngờ, khi chưa kịp tận hưởng cuộc sống ngọt ngào sau hôn nhân, Shankar đã bị chính bố vợ và họ hàng thân thiết nhà vợ chém tới chết.
Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, khi đến trung tâm thương mại mua đồ, Shankar và Kausalya đã bị ba người đàn ông dùng dao và lưỡi liềm chém tới tấp. Sau khi gây án, hung thử lên xe máy và bỏ chạy.
Cặp vợ chồng trẻ được đưa vào bệnh viện để cấp cứu ngay sau đó. Vì che chắn cho vợ, Shankar bị thương rất nặng, tử vong ngay trên đường đến bệnh viện. Kausalya cũng rơi vào tình trạng hôn mê sâu.
Vụ việc khiến cộng đồng người Dalit phản ứng vô cùng mạnh mẽ, buộc cảnh sát phải vào cuộc điều tra và làm rõ chân tướng.
Kết quả, cảnh sát đã xác định đây là một vụ "giết người vì danh dự". Sau đó, cảnh sát đã bắt 11 người, bao gồm cả cha mẹ của Kausalya để giam giữ và điều tra sâu hơn.
Mới đây, trải qua quá trình điều tra, chân tướng đã được làm rõ. Theo lời khai của các nghi phạm, vì không thể ngăn cản được việc con gái mình lấy người đẳng cấp thấp hơn, cho rằng Kausalya đã hạ thấp, bôi nhọ danh dự gia đình, gia đình của cô đã quyết định giết chết đôi vợ chồng trẻ.
Trong phiên tòa vào ngày 12/11 vừa qua, thẩm phám đã ra phán quyết cuối cùng: 6 người bị tội tử hình, trong đó có cha của Kausalya, 1 người tù chung thân, 1 người tù 5 năm, 3 người khác (trong đó có mẹ của Kausalya) được tuyên bố vô tội do không có đủ bằng chứng.
Theo tìm hiểu, tầng lớp Dalit ở Ấn Độ bị coi là tầng lớp dưới đáy xã hội. Những người thuộc tầng lớp này thường bị phân biệt đối xử. Mặc dù đã có nhiều cố gắng thay đổi thế nhưng, sự phân biệt giai cấp vẫn ăn sâu với nếp sống của người dân, đặc biệt là ở những vùng nông thôn nhiều hủ tục.
| Bồ và vợ bắt tay, đại gia thủy sản nguy cơ vướng vòng lao lý
Tôi đã chết sững khi phát hiện hai người đàn bà má ấp môi kề với mình thông đồng, đẩy tôi vào đường cùng... |
| Cha mẹ siết cổ con đến chết vì... dám lấy người mình yêu
Chỉ vì tự ý kết hôn với người không cùng đẳng cấp, cô gái 26 tuổi đã bị chính cha mẹ ruột giết chết. |
- Ngập lụt giảm, hàng nghìn hộ dân trở về ổn định cuộc sống (15:02)
- “Bóc phốt” người khác lên mạng, có thể bị phạt đến 25 triệu đồng (21 phút trước)
- Metro Hà Nội - Kiến tạo trục xương sống đô thị Bài cuối: Metro kiến tạo một cấu trúc phát triển mới cho Hà Nội (42 phút trước)
- Sông băng sụp đổ có thể gây ra trận lũ như phim thảm hoạ ở biên giới Nepal (1 giờ trước)
- Du lịch dịp 2-9: Đa dạng điểm đến, phong phú trải nghiệm (2 giờ trước)
- Một khung hình đặc biệt: FIFA - Bóng đá Việt Nam - Vietjet (2 giờ trước)
- Vì sao 'Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh' thu hút khán giả? (2 giờ trước)
- Rằm tháng Bảy: Cách tưởng nhớ người đã khuất ở nhiều nơi khắp châu Á (3 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam 'nhờ' đối thủ ghi bàn hộ nhiều nhất lịch sử ASEAN Cup (3 giờ trước)
- Trương Tiến Anh: Tuyển Việt Nam chăm chỉ mới có may mắn (3 giờ trước)