Xã hội
15/04/2025 01:46Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài PTTH Trung ương Trung Quốc ký Thỏa thuận hợp tác
Sự kiện được triển khai nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 -18/01/2025), hưởng ứng Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung 2025, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Thỏa thuận hợp tác giữa VOV và CMG tập trung vào thực hiện trao đổi và đồng sản xuất nội dung truyền thông bao gồm tin tức, các sản phẩm phát thanh, báo điện tử, các sản phẩm sử dụng ứng dụng công nghệ số về những chủ đề hai bên cùng quan tâm như phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa…đồng thời cùng báo cáo các mốc quan trọng trong quan hệ song phương.
Ngoài ra, cả hai cũng đồng ý cung cấp hỗ trợ cần thiết cho các phóng viên của bên kia thực hiện sản xuất chương trình.
Đoàn cán bộ VOV thăm và làm việc tại trụ sở chính của CMG ở Bắc Kinh tháng 3/2025.
Theo thỏa thuận đã ký, hai bên sẽ cử nhân viên đến các cơ quan của nhau để đào tạo và thực tập theo các chương trình cụ thể và tiến hành các cuộc trao đổi cấp cao. Đồng thời phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo nghiệp vụ trực tiếp hoặc trực tuyến nhằm chia sẻ kinh nghiệm quản lý, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên.
Về hợp tác kỹ thuật, hai bên sẽ tăng cường trao đổi công nghệ truyền thông, hợp tác đổi mới cũng như nghiên cứu và phát triển công nghệ truyền thông phù hợp với điều kiện của từng bên, tăng cường trao đổi thông tin về những phát triển mới nhất trong công nghệ truyền thông.
Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc sẽ ký các thỏa thuận riêng về hợp tác cụ thể về nội dung, nhân sự, công nghệ và ngành nêu trên phù hợp với thực tế và trên cơ sở thảo luận cụ thể.
Thỏa thuận mới được ký kết sẽ thay thế cho Thỏa thuận được ký vào năm 2023 giữa hai bên.
Thời gian gần đây, sự hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam với các cơ quan truyền thông chủ lực của Trung Quốc, từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là với đối tác CMG, diễn ra mạnh mẽ.
Trong bối cảnh công nghệ truyền thông đang phát triển như vũ bão hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam tin tưởng sự hợp tác giữa các bên sẽ góp phần duy trì và phát huy vai trò định hướng của các cơ quan truyền thông chủ lực hai nước, nhằm phục vụ công chúng được tốt hơn.
- Mỹ và Israel nhất trí gia tăng sức ép đối với xuất khẩu dầu mỏ của Iran (19:33)
- Tuyển sinh đại học 2026: 4 mốc chính quan trọng nhất thí sinh cần nhớ (19:27)
- Võ sĩ từng gãy lưng, suýt liệt 2 chân giành HCV Thế vận hội mùa đông 2026 (19:15)
- Điểm check-in hoa đào 'hot' nhất Hà Nội những ngày cận Tết (19:14)
- Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa, rét từ mùng 1 Tết (1 giờ trước)
- Iran sẵn sàng nhượng bộ để đạt thỏa thuận hạt nhân với Mỹ (1 giờ trước)
- Người dân TP.HCM đổ xô sắm Tết, siêu thị mở cửa đến đêm (1 giờ trước)
- Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc (2 giờ trước)
- Nghề ‘chở Tết’ tại TP.HCM hái tiền triệu mỗi ngày (2 giờ trước)
- Chợ hoa ngày 28 Tết: Hoa giá vài chục nghìn đồng, bao nhiêu khách cũng mua hết (4 giờ trước)