Thế giới 24h
03/09/2019 23:38Đại sứ quán Hàn Quốc nhận thư kèm đạn
"Tôi có một khẩu súng trường và sẽ săn lùng những người Hàn Quốc", tờ Kyodo của Nhật hôm nay trích nội dung lá thư gửi đến đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo. Cảnh sát Tokyo đang điều tra sự việc, song từ chối bình luận thông tin trên.
Một thành viên của đại sứ quán Hàn Quốc xác nhận về lá thư, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.
![]() |
| Cờ Hàn Quốc và Nhật Bản gắn trên một bảng hiệu tiếng Nhật. Ảnh: AP. |
Quan hệ giữa Tokyo và Seoul xấu đi kể từ khi Tòa án tối cao Hàn Quốc yêu cầu các công ty Nhật Bản phải bồi thường cho các lao động khổ sai Hàn Quốc trong thời kỳ bán đảo Triều Tiên là thuộc địa của Nhật Bản ở Thế chiến II.
Căng thẳng leo thang hồi tháng 7 khi Tokyo hạn chế xuất khẩu một số vật liệu công nghệ cao mà Seoul cần để sản xuất chất bán dẫn và màn hình điện tử. Các công ty Nhật bán các sản phẩm cho Hàn Quốc sẽ phải xin giấy phép xuất khẩu cho từng hợp đồng, làm dấy lên quan ngại quanh việc kéo dài thời gian cung ứng.
Hàn Quốc hôm 22/8 tuyên bố chấm dứt hiệp định chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản. Căng thẳng lan sang các lĩnh vực khác như du lịch và văn hóa. Người Hàn Quốc kêu gọi tẩy chay hàng hóa Nhật Bản, trong khi một hãng hàng không Nhật Bản tuyên bố sẽ ngừng một số tuyến bay đến Hàn Quốc. Hai người Hàn Quốc đã tự thiêu để phản đối Nhật.
Mai Lâm (Theo Reuters)
- NÓNG: Giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT chuyên Tuyên Quang (13 phút trước)
- Haaland lập cú đúp, Na Uy loại Brazil ở vòng 1/8 World Cup 2026 (23 phút trước)
- Giám đốc BV Bạch Mai trực tiếp khám miễn phí 5.000 người có công ở Ninh Bình (05/07/26 20:21)
- Xử lý nhiều trường hợp đăng tin sai sự thật về vụ bắn người ở Đắk Lắk (05/07/26 20:20)
- Xu hướng thị trường chưa rõ ràng, nhà đầu tư chứng khoán nên làm gì? (05/07/26 20:16)
- Giá xăng giảm rồi, điều gì sẽ kéo giá hàng hóa xuống? (05/07/26 20:15)
- Siêu bão Bavi tác động thế nào tới Biển Đông? (05/07/26 20:12)
- 5 thói quen giúp nam giới sau tuổi 50 duy trì sức khỏe và tăng cơ hội sống thọ (05/07/26 20:01)
- Phá đường dây rửa tiền 67 nghìn tỷ đồng, có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng (05/07/26 17:52)
- ‘Thần đèn’ Nga khiến thế giới ngỡ ngàng khi ‘nhấc’ ngon ơ toà nhà 3.200 tấn, di chuyển lắt léo không vỡ một viên gạch (05/07/26 16:10)
