Xã hội
18/06/2025 22:57Đại học Hà Hoa Tiên bị đình chỉ đào tạo trong 12 tháng
Lý do là trường này không đảm bảo các điều kiện hoạt động sau khi được cấp phép, vi phạm quy định của Chính phủ về đầu tư và hoạt động trong giáo dục.
Thời hạn đình chỉ là 12 tháng, kể từ ngày 17/6/2025. Đây được xem là trường hợp hiếm hoi bị đình chỉ hoạt động đào tạo trong nhiều năm qua.
Trường Đại học Hà Hoa Tiên, Hà Nam. (Ảnh: Hanam.gov.vn)
Trong thời hạn đình chỉ, trường Đại học Hà Hoa Tiên có trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện các điều kiện để được cho phép hoạt động đào tạo theo quy định của pháp luật hiện hành, định kỳ 3 tháng báo cáo Bộ GD&ĐT về kết quả triển khai.
"Trường Đại học Hà Hoa Tiên phải có biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của trường", quyết định của Bộ nêu rõ.
Trường Đại học Hà Hoa Tiên là trường tư thục được thành lập năm 2007. Trường nằm trên địa bàn thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Trên website, trường thông tin tuyển khoảng 2.000 sinh viên mỗi năm. Tuy nhiên, không công khai đề án, thông tin tuyển sinh từ năm 2015 đến nay.
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (10:00)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (23 phút trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (26 phút trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (49 phút trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Triều tiên: Dàn Việt kiều xuất trận (1 giờ trước)
- EU cân nhắc “hồi sinh” điện hạt nhân: Sự điều chỉnh chiến lược trong chính sách năng lượng (1 giờ trước)
- Chàng trai ẵm 150 triệu đồng, lập kỷ lục mới tại 'Ai là triệu phú' (1 giờ trước)
- Cục Đăng kiểm: Không đạp hết ga, kết quả đo khí thải chỉ là 'sạch giả tạo' (1 giờ trước)
- Mỹ gửi Iran kế hoạch hoà bình 15 điểm, xem xét ngừng bắn 1 tháng (2 giờ trước)
- Pakistan sẵn sàng đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran (2 giờ trước)