Xã hội
18/06/2025 22:57Đại học Hà Hoa Tiên bị đình chỉ đào tạo trong 12 tháng
Lý do là trường này không đảm bảo các điều kiện hoạt động sau khi được cấp phép, vi phạm quy định của Chính phủ về đầu tư và hoạt động trong giáo dục.
Thời hạn đình chỉ là 12 tháng, kể từ ngày 17/6/2025. Đây được xem là trường hợp hiếm hoi bị đình chỉ hoạt động đào tạo trong nhiều năm qua.
Trường Đại học Hà Hoa Tiên, Hà Nam. (Ảnh: Hanam.gov.vn)
Trong thời hạn đình chỉ, trường Đại học Hà Hoa Tiên có trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện các điều kiện để được cho phép hoạt động đào tạo theo quy định của pháp luật hiện hành, định kỳ 3 tháng báo cáo Bộ GD&ĐT về kết quả triển khai.
"Trường Đại học Hà Hoa Tiên phải có biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của trường", quyết định của Bộ nêu rõ.
Trường Đại học Hà Hoa Tiên là trường tư thục được thành lập năm 2007. Trường nằm trên địa bàn thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Trên website, trường thông tin tuyển khoảng 2.000 sinh viên mỗi năm. Tuy nhiên, không công khai đề án, thông tin tuyển sinh từ năm 2015 đến nay.
- Iran chặn tàu của nước ủng hộ Mỹ qua eo biển Hormuz (19:23)
- Điều tra vụ người đàn ông phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam (31 phút trước)
- Cháy lớn công ty dệt may ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng trăm mét (2 giờ trước)
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (2 giờ trước)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (4 giờ trước)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (4 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (9 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (9 giờ trước)
- VN-Index vượt đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào? (9 giờ trước)
- Vì sao Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5? (9 giờ trước)