Chuyện lạ đó đây
20/09/2017 13:06Đại gia cho hết tài sản 100 tỉ vì thấy tiền không đem lại hạnh phúc
Sinh năm 1963, nhà kinh doanh người Áo - Karl Rabeder xuất thân từ gia đình rất nghèo nhưng có quy tắc là phải làm việc chăm chỉ hơn để có nhiều tài sản vật chất hơn.
Áp dụng điều này trong nhiều năm, song cuối cùng Karl Rabeder nghiệm ra rằng: “Trong thời gian rất dài, tôi tin rằng nhiều tiền hơn sẽ khiến tôi hạnh phúc hơn. Thế nhưng, càng ngày tôi càng cảm thấy không nên tiếp tục sống với những thứ sang trọng và mang màu sắc tiêu thụ mà hãy bắt đầu cuộc sống thực sự của mình".
Đó là lý do năm 2010, Karl Rabeder rao bán hết gia sản của mình và tặng cho người nghèo vì tiền khiến ông đau khổ.
Số tài sản mà ông Karl Rabeder hiến tặng gồm ngôi biệt thự ở vùng núi Alps, nông trại ở Provence, nhiều máy bay, xe hơi hạng sang và đồ cổ. Số tài sản này sẽ dành tặng những tổ chức từ thiện của Karl Rabeder hoạt động ở Mỹ Latinh, như El Salvador, Honduras, Bolivia, Peru, Argentina và Chile.
![]() |
| Ông Karl Rabeder cho hết tài sản 4,5 triệu USD vì thấy tiền không đem lại hạnh phúc! |
Ông Karl Rabeder quyết định làm điều khó tin này sau 3 tuần đi nghỉ ở Hawaii. Khi trở về, ông Karl Rabeder nhận thấy phải giúp người nghèo vì “nếu không làm ngay bây giờ, tôi nghĩ sau này sẽ không làm kịp".
Là người có trái tim nhân hậu lớn lao, ông Karl Rabeder sau đó chuyển khỏi biệt thự sang trọng ở dãy Alps, Pháp để sống trong nhà lều bằng gỗ trên núi hoặc căn hộ một phòng ở Innsbruck.
http://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/the-gioi-ky-thu-c-147/dai-gia-cho-het-tai-san-100-ti-vi-thay-tien-khong-dem-lai-hanh-phuc-71884.html
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (17 phút trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (20 phút trước)
- Bão số 1 hoành hành Móng Cái suốt đêm: Cây đổ, mái tôn bay, nhiều nơi mất điện (25 phút trước)
- Bão số 1 sang Trung Quốc và suy yếu, hoàn lưu bão vẫn gây gió mạnh, mưa lớn (32 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 5/7: Tăng nhẹ phiên cuối tuần (36 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 5/7: Đứng vững ở ngưỡng cao (37 phút trước)
- Mbappe sút phạt đền loại Paraguay, Pháp gặp Morocco ở tứ kết World Cup 2026 (41 phút trước)
- Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt an ninh trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh NATO (45 phút trước)
- Nga tiếp tục chiến sự giữa làn sóng tập kích của Ukraine (04/07/26 21:50)
- Bắt gã đàn ông đánh đập dã man con riêng của người tình ở TP.HCM (04/07/26 21:48)
