Đại biểu Quốc hội: 'SEA Games 31 chứng minh Việt Nam tự tin mở cửa du lịch'

Các đại biểu Quốc hội đánh giá việc tổ chức SEA Games 31 thành công là một trong những dấu ấn cho thấy Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19.

"Chúng ta tổ chức thành công SEA Games 31, không chỉ là thành tích cao của thể thao nước nhà mà còn chứng minh Việt Nam đang tự tin mở cửa du lịch với du lịch và thế giới", ông Tô Văn Tám, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phát biểu trong phiên thảo luận sáng nay (1/6) của kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV.

SEA Games 31 là sự kiện quốc tế có quy mô lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam thời gian gần đây. Chủ nhà Việt Nam thành công cả về mặt thành tích (lập kỷ lục số lượng huy chương vàng) lẫn công tác tổ chức trong bối cảnh đất nước đang phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, tại SEA Games 31, các đoàn thể thao đến Việt Nam không cần thực hiện cách ly hay tập luyện, thi đấu trong môi trường bong bóng. Cùng với đó, những khán đài đầy ắp khán giả ở hầu hết các môn thi đấu là một trong những ấn tượng đẹp nhất mà nước chủ nhà tạo ra. Đại biểu Tô Văn Tám khẳng định: "Việt Nam đã hoàn toàn ở trạng thái bình thường mới".

Đại biểu Quốc hội: 'SEA Games 31 chứng minh Việt Nam tự tin mở cửa du lịch' - 1
SEA Games 31 là một thành công lớn của chủ nhà Việt Nam cả về thành tích lẫn công tác tổ chức.

Đại biểu TP.HCM Trần Hoàng Ngân chia sẻ: "SEA Games 31 bế mạc cách đây hơn một tuần, khép lại một kỳ đại hội thành công với nhiều ấn tượng đẹp. Thành công không chỉ ở những tấm huy chương mà VĐV Việt Nam xuất sắc đạt được mà còn thành công trong khâu tổ chức, vận hành an toàn 40 môn thi đấu với hàng ngàn khán giả cổ động nhiệt tình, sôi nổi và rất thân thiện.

Hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam được truyền thông nhiều quốc gia đưa tin, góp phần quảng bá thúc đẩy quá trình hồi phục, phát triển ngành du lịch nước ta vốn dĩ bị tổn thương nặng nề do đại dịch COVID-19.

Có được những niềm vui và bình yên trong suốt những tháng qua, tôi nhớ lại cách đây một năm khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, từ đáy lòng mình tôi xin cảm ơn các lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là các y bác sĩ đã cống hiến toàn tâm toàn lực ngày đêm để bảo vệ sức khỏe an toàn cho nhân dân".

SEA Games 31 cũng là một trong những sự kiện quốc tế của năm 2021 bị hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Do đó, việc quyết tâm tổ chức và tổ chức thành công đại hội này càng khẳng định cho chiến thắng của chủ nhà Việt Nam trước đại dịch.

Một số đại biểu khác cũng nhắc đến SEA Games 31 trong phần tham luận làm dẫn chứng cho sự ổn định kinh tế xã hội và quá trình phục hồi của nước ta sau dịch bệnh.

"Việc tổ chức thành công SEA Games 31, Việt Nam đứng thứ nhất toàn đoàn và đặc biệt bóng đá nam, bóng đá nữ đều vô địch góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế", đại biểu Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội phát biểu.

 https://vtc.vn/dai-bieu-quoc-hoi-sea-games-31-chung-minh-viet-nam-tu-tin-mo-cua-du-lich-ar680010.html

Minh Ngọc / VTC News