Xã hội
22/02/2026 10:43Đặc công Hải quân tìm thấy 1 thi thể vụ lật tàu trên hồ Thác Bà

Trước đó, khoảng 19h15, ngày 21-2, trên hồ Thác Bà thuộc địa phận thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy khiến 6 người mất tích.
Vào thời điểm xảy ra tai nạn, tàu chở khách mang biển số YB08xxH chở 23 người (kể cả lái tàu) di chuyển hướng từ xã Yên Bình lên xã Cảm Nhân. Khi đến địa phận trên, tàu đã va chạm với tàu mang biển số YB09xx do anh Nguyễn Văn T. (sinh năm 1984, ở thôn 4, xã Cảm Nhân) cầm lái.

Sau khi tiến hành tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên mặt hồ rộng, sương mù dày đặc, đến 7h15 phút ngày 22-2, lực lượng người nhái của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 đã vớt được thi thể 1 nạn nhân là cháu H.Đ.M (sinh năm 2015, ở thôn 1, xã Cảm Nhân, tỉnh Lào Cai).
Trung tá Vũ Minh Tiến, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 Đặc công người nhái, Lữ đoàn 126 - người trực tiếp chỉ huy thợ lặn cho biết, thi thể cháu M được tìm thấy ngay khu vực mũi tàu chìm. Sau khi vớt được thi thể cháu, đơn vị đã đưa lên bờ bàn giao cho gia đình và địa phương.
Hiện tại, các tổ đặc công người nhái của Lữ đoàn 126 tiếp tục khoanh vùng để tìm kiếm các nạn nhân còn lại.
- Chiến công lừng lẫy nào của Lưu Bị bị 'gán' cho Khổng Minh? (21:20)
- Vì sao người Hàn Quốc 'nghiện' phẫu thuật thẩm mỹ đến thế? (55 phút trước)
- Vì sao người Mỹ thích nhà gỗ hơn nhà bê tông? (1 giờ trước)
- Ếch tẩm kháng sinh và góc khuất ngành ẩm thực tỷ USD ở Trung Quốc (1 giờ trước)
- Nghỉ hè chỉ nằm trên giường chơi điện thoại, chàng trai mất khả năng đi lại (1 giờ trước)
- Công ty ép làm thêm giờ sẽ bị phạt, nhưng nhân viên nào dám tố? (2 giờ trước)
- Mỹ ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên do ký sinh trùng Cyclospora (4 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội: Tiêu cực trong thi cử là vi phạm pháp luật, không đơn thuần là vấn đề đạo đức (4 giờ trước)
- Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam (4 giờ trước)
- Quan chức Iran: Từng chuẩn bị tấn công Ukraine nhưng hủy vì Kiev xin lỗi (4 giờ trước)