Ghi nhận 16 ca mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa toàn bộ khu tam giác Lê Duẩn-Hoàng Hoa Thám-Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê.

Ngày 24/6, trả lời VTC News, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa yêu cầu quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch trong khu vực tam giác Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê).

Đối với khu vực này, yêu cầu tổ chức phun khử khuẩn, hạn chế tiếp xúc tối đa, người dân thực hiện khai báo y tế bắt buộc hằng ngày và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tránh để dịch lây lan ra bên ngoài.

"Chủng virus này có tốc độ lây lan nhanh nên công tác cách ly phải được nâng cao để hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong khu vực phong tỏa này”, Phó Chủ tịch Lê Quang Nam cho biết.

Đà Nẵng phong tỏa khu vực có 16 ca mắc COVID-19 - 1
Đà Nẵng phong tỏa khu tam giác Lê Duẩn-Hoàng Hoa Thám-Lý Thái Tổ.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, trong ngày 23/6, thành phố phát hiện 18 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc từ ngày 18/6 đến nay lên 59 ca.

Đáng chú ý, đến nay xác định có 16 ca mắc COVID-19 tại khu tam giác Lê Duẩn-Hoàng Hoa Thám-Lý Thái Tổ (nơi đã thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch). Đây là khu vực có liên quan đến ca mắc COVID-19 được ghi nhận ngày 18/6, ông N.V.H. (BN 12437, 59 tuổi, trú quận Thanh Khê), bảo vệ tại Công ty nhựa Duy Tân.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận định, mặc dù các ca mới đều nằm trong các khu vực đã cách ly nhưng người dân cần hết sức cẩn trọng, không để dịch xâm nhiễm từ bên ngoài.

Ông Lê Quang Nam yêu cầu quận Thanh Khê có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tránh để dịch thẩm thấu ra ngoài.

Đặc biệt, lực lượng chức năng phải tổ chức khử khuẩn và phân loại rác thải, đảm bảo vệ sinh tại khu vực này.

XUÂN TIẾN

Nhiều bệnh viện trị Covid-19 TP HCM sắp hết công suất giường Nhiều bệnh viện trị Covid-19 TP HCM sắp hết công suất giường
Kịch bản ác mộng với châu Âu vào tháng 8 Kịch bản ác mộng với châu Âu vào tháng 8
Nhà máy ở Bình Dương ứng phó khi Covid-19 xâm nhập Nhà máy ở Bình Dương ứng phó khi Covid-19 xâm nhập