Xã hội
16/03/2020 17:33Đà Nẵng lập 7 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ thành phố

Tại các chốt chặn, hành khách được yêu cầu đeo khâu trang, khai báo tờ khai y tế… Ảnh: TS
Cụ thể, 7 chốt chặn được đặt cuối đường Trường Sa và cuối đường Trần Đại Nghĩa, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn; quận Liên Chiểu, gồm 2 điểm tại chân đèo Hải Vân và Nam hầm Hải Vân, P. Hoà Hiệp Bắc.
Tại quận Thanh Khê, thành phố đã đặt 1 điểm tại Ga Đà Nẵng; huyện Hoà Vang gồm 2 điểm tại cửa ô Hoà Nhơn và cửa ô Hoà Phước.
![]() |
| Du khách đã được kiểm tra sức khỏe khi đi vào địa bàn TP Đà Nẵng.Ảnh: TS |
Các chốt chặn sẽ có lực lượng y tế, công an và các ngành liên quan, có nhiệm vụ tiến hành kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu hành khách đeo khâu trang, khai báo tờ khai y tế…
Từ hôm qua, (15.3), Đà Nẵng đình chỉ hoạt động vui chơi giải trí gồm quán bar, karaoke, vũ trường, cơ sở massage... để phòng ngừa dịch COVID-19.
Với quyết định này, các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, dịch vụ trò chơi điện tử và dịch vụ massage sẽ ngưng hoạt động từ ngày kí 15.3 cho đến khi cơ quan y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch UBND thành phố có văn bản huỷ bỏ quyết định trên.
UBND các quận, huyện sẽ tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện quyết định này, tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử ly các tổ chức, cá nhân không chấp hành.
N.T.H
| Đà Nẵng ngừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng
Các hoạt động kinh doanh dịch vụ tạm đình chỉ trên địa bàn thành phố gồm: dịch vụ karaoke; quán bar, vũ trường; trò chơi ... |
| Điện Máy Xanh nói về việc nhân viên tiếp xúc với khách nhiễm COVID-19
Công ty Thế giới di động đã chia sẻ lịch trình tiếp xúc của nhân viên siêu thị Điện Máy Xanh với hai du khách ... |
| Đà Nẵng - điểm đến thịnh hành thế giới
Đà Nẵng vừa được TripAdvisor bình chọn vị trí thứ 7 trong “25 điểm đến thịnh hành trên thế giới 2020”, nhờ lợi thế cảnh ... |
- Người lồng tiếng nhân vật Tôn Ngộ Không trong phim 'Tây du ký' là ai? (01/04/26 21:43)
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (01/04/26 16:39)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (01/04/26 15:54)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (01/04/26 15:52)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (01/04/26 15:48)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (01/04/26 15:46)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (01/04/26 15:10)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (01/04/26 14:44)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (01/04/26 14:15)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (01/04/26 14:15)
