Quốc tế
27/08/2022 23:50Cựu Tổng thống Nga: Chiến dịch đặc biệt sẽ không dừng lại kể cả khi Kiev thôi gia nhập NATO
Ông Medvedev cho biết Moscow cũng sẵn sàng hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với một số điều kiện nhất định.
Ngay cả trước khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt hồi tháng 2, Moscow từng tuyên bố rõ ràng việc Ukraine trở thành thành viên NATO là điều “không thể chấp nhận được” đối với nước này.
“Việc (Ukraine) từ bỏ nguyện vọng tham gia vào liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) giờ là điều quan trọng, nhưng không đủ để thiết lập hòa bình”, các hãng tin của Nga trích lời ông Medvedev phát biểu trên kênh truyền hình LCI của Pháp. “Nga sẽ tiếp tục chiến dịch cho đến khi đạt được các mục tiêu”, ông Medvedev nhấn mạnh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mục tiêu của chiến dịch là “phi hạt nhân hóa” Ukraine. Kiev và phương Tây cho rằng đây là cái cớ vô căn cứ cho một cuộc chiến tranh.
Xung đột Nga - Ukraine không có dấu hiệu hạ nhiệt sau hơn nửa năm. Nga và Ukraine đã tổ chức một số vòng đàm phán sau khi cuộc chiến bắt đầu, nhưng không đạt được tiến triển nào và có rất ít triển vọng để nối lại. Hai nước không còn giữ liên lạc về mặt quân sự hay chính trị, chỉ thảo luận về các vấn đề như trao đổi tù binh, mở hành lang nhân đạo và xuất khẩu ngũ cốc.
“Các cuộc đàm phán sẽ phụ thuộc vào những sự kiện tiếp theo diễn ra thế nào. Chúng tôi đã sẵn sàng để gặp mặt (ông Zelensky)”, ông Medvedev cho biết thêm.
Trong bình luận của mình, ông Medvedev cũng cho biết vũ khí Mỹ đã cung cấp cho Ukraine - như bệ phóng đa tên lửa HIMARS - chưa gây ra mối đe dọa đáng kể cho Nga. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nếu vũ khí của Mỹ gửi tới có thể đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách xa hơn.
- Hiểm họa khôn lường khi tự ý truyền trắng da (25/02/26 21:07)
- Trai làng mặc yếm đào, lả lơi múa 'con đĩ đánh bồng' giữa phố Hà Nội (25/02/26 20:36)
- Tháng 2, ngắm hoa mận trắng trời Bắc Hà (25/02/26 20:36)
- Vì sao người miền Nam cúng cá lóc nướng trong ngày vía thần Tài? (25/02/26 20:00)
- Thông tin '2 cháu bé ở Quảng Ngãi bị bắt cóc' là sai sự thật (25/02/26 19:41)
- Con trai 'bầu Hiển' ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội (25/02/26 19:34)
- Thủ tướng Ấn Độ thăm Israel nhằm mở rộng hợp tác chiến lược (25/02/26 18:13)
- Sợ hết vàng ngày vía thần Tài, cửa hàng giới hạn lượng mua (25/02/26 17:02)
- Hàn Quốc và Mỹ sẵn sàng cho cuộc tập trận Lá chắn Tự do (25/02/26 16:17)
- Nam sinh học cùng lúc 3 đại học, trúng tuyển Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (25/02/26 16:09)