Cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway xác nhận mắc COVID-19 cách đây ít giờ.

"Tối nay, tôi được chẩn đoán dương tính với COVID-19. Tôi bị ho nhẹ và vẫn cảm thấy ổn. Tôi đã bắt đầu quá trình cách ly với sự tư vấn của các bác sỹ", bà Conway viết trên Twitter.

Tuần trước, bà Conway tham dự một sự kiện ở Vườn Hồng của Nhà Trắng. Tại đây, ông Trump chính thức đề cử bà Amy Coney Barrett vào vị trí Tòa án Tối cao.

cuu co van tong thong my mac covid 19
Cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway. (Ảnh: AP)

CNN cho biết bà Conway là người thứ 6 tham dự sự kiện này mắc COVID-19. Những người còn lại có Tổng thống Trump, đệ nhất phu nhân Melania Trump, trợ lý hàng đầu của Trump là Hope Hicks, 2 thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa và Linh Mục John Jenkins.

CNN nói thêm rằng rất ít người đeo khẩu trang trong sự kiện tuần trước và các ghế ngồi dành cho khách trong Vườn Hồng cũng không đảm bảo giãn cách 2 m cần thiết.

Bà Conway từng người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump năm 2016 và trở thành trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông.

Tới cuối tháng 8, bà thông báo từ chức để tập trung hơn cho gia đình.

Bloomberg: Kịch bản nào cho nước Mỹ khi Tổng thống Trump nhiễm Covid-19 Bloomberg: Kịch bản nào cho nước Mỹ khi Tổng thống Trump nhiễm Covid-19
Tổng thống Trump mắc COVID-19, ông Biden kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang Tổng thống Trump mắc COVID-19, ông Biden kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang
Hoài nghi khi Trump dùng thuốc Covid-19 thử nghiệm Hoài nghi khi Trump dùng thuốc Covid-19 thử nghiệm

https://vtc.vn/cuu-co-van-tong-thong-my-kellyanne-conway-mac-covid-19-ar572819.html

vtc.vn