Quốc tế
06/10/2022 22:49Cựu cảnh sát Thái Lan xả súng điên cuồng vào nhà trẻ, 31 người thiệt mạng
Vụ xả súng xảy ra tại một nhà trẻ ở huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu. Ít nhất 31 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Các nạn nhân bao gồm cả người lớn và trẻ em.
Kẻ xả súng đã trốn thoát và cảnh sát đang dồn lực khẩn cấp truy tìm đối tượng này. Kẻ này được cho là mang theo súng và dao đến nhà trẻ, tiến thẳng vào bên trong tòa nhà và nổ súng nhằm vào những nạn nhân vô tội.
Thông tin ban đầu cho biết, hung thủ là Panya Khamrap, 34 tuổi, là một cựu cảnh sát. Kẻ này bị sa thải khỏi lực lượng vào năm ngoái do có liên quan đến sử dụng ma túy.
Thủ phạm tẩu thoát trên chiếc xe bán tải Vigo 4 cửa màu trắng, với phần đầu xe bị xây xước nặng. Vụ xả súng xảy ra ngay trước khi hắn đối diện với phiên tòa xét xử vào ngày mai.
Người phát ngôn của chính phủ Thái Lan cho biết, Thủ tướng nước này đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan có liên quan hành động ngay lập tức để bắt giữ thủ phạm.
Các vụ xả súng hàng loạt hiếm khi xảy ra tại Thái Lan. Nhưng vào năm 2020, một binh sĩ vì hiềm khích cá nhân liên quan đến thỏa thuận tài sản đã thực hiện vụ xả súng khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 57 người bị thương.
- Phó giáo sư dinh dưỡng cảnh báo ăn quá nhiều thứ này có thể rút ngắn tuổi thọ (16:02)
- Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thêm trong 24 giờ tới (31 phút trước)
- El Nino hoạt động mạnh, Bắc bộ đón mùa Đông ấm áp, Trung bộ thiếu hụt mưa (52 phút trước)
- Chuyên gia chỉ mẹo đơn giản để ngủ ngon liền mạch, không tỉnh giấc giữa đêm (1 giờ trước)
- Đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc: Vì sao nhà đầu tư không mặn mà? (1 giờ trước)
- Thị trường trái phiếu cảnh báo sức ép tài khóa (1 giờ trước)
- Thái Lan bán vé chung kết ASEAN Cup 2026 rẻ hơn vòng bảng (2 giờ trước)
- 5 dấu hiệu buổi sáng cảnh báo bệnh thận (5 giờ trước)
- Có VNeID cấp độ 2, người dân sẽ được giảm những loại phí nào? (5 giờ trước)
- Trình Quốc hội xem xét bỏ án tử hình với 6 tội danh (5 giờ trước)