Thế giới 24h
23/01/2019 16:05Cướp vét sạch 30 két tiền tại ngân hàng gần trung tâm Paris
![]() |
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp tại ngân hàng Milleis trên đại lộ Champs-Elysees. Ảnh: AFP.
Khoảng 3 hay 4 kẻ cướp có vũ trang sáng 22/1 xông vào ngân hàng Milleis trên đại lộ Champs-Elysees trong giờ mở cửa, trói các nhân viên và phun vào mặt họ một chất lỏng bí ẩn trước khi lấy sạch tiền từ 30 két an toàn, AFP dẫn lời một nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề cho hay.
Ngân hàng Milleis có nhiều khách hàng cao cấp và chi nhánh trên đại lộ Champs-Elysees chỉ nằm cách Điện Elysee, tức dinh tổng thống Pháp, khoảng 650 mét.
Những kẻ có vũ trang bắt con tin và đặt một tấm biển ghi "ngân hàng đóng cửa" trong lúc thực hiện vụ cướp, phát ngôn viên cảnh sát Eddy Sid cho biết. "Sau đó, chúng mở một số két tiền. Khi xong việc, chúng bỏ lại nhân viên ngân hàng và biến mất. Đến trưa, các nhân viên mới có thể tháo dây trói và gọi điện báo cảnh sát".
Dù khu vực này được bố trí an ninh nghiêm ngặt, những kẻ cướp vẫn rời khỏi hiện trường cùng số tiền mà không bị phát hiện. Chưa rõ giá trị số tiền bị cướp là bao nhiêu. "Chúng tôi không nghe, không nhìn thấy gì. Chỉ khi cảnh sát tới chúng tôi mới biết chuyện gì đang xảy ra", một người bán hàng gần đó nói.
| Nổ "như động đất" ở tiệm bánh Paris, 2 lính cứu hỏa tử vong
Vụ nổ xảy ra ở một tiệm bánh trên đường Trevise tại quận 9 của Paris, khiến 2 lính cứu cứu hỏa thiệt mạng và ... |
| Nổ lớn ở Paris, ít nhất 4 người thiệt mạng
Vụ nổ xảy ra hôm nay tại một tòa nhà ở trung tâm thủ đô Paris, được cho là do rò rỉ khí gas. |
| Vắng khách, nhà hàng khỏa thân đầu tiên tại Paris đóng cửa
Nhà hàng khỏa thân đầu tiên tại thủ đô Paris, Pháp đã buộc phải đóng cửa sau 15 tháng hoạt động vì vắng khách. |
| Chiêm ngưỡng Paris thu nhỏ trong lòng Trung Quốc
Tọa lạc giữa Trung Quốc, khu đô thị Thiên Đô Thành thuộc tỉnh Chiết Giang được lấp đầy các công trình kiến trúc mô phỏng ... |
- Những ngôi sao lớn vắng mặt tại World Cup 2026 (17:00)
- Iran cân nhắc đề xuất hòa bình, cáo buộc Mỹ đưa ra 'yêu cầu quá đáng' (1 giờ trước)
- London tranh cãi về camera nhận diện khuôn mặt (1 giờ trước)
- Từ ngày mai miền Bắc bước vào cao điểm đợt nắng nóng, Hà Nội lên tới 39°C (2 giờ trước)
- Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn sau vụ nổ mỏ than khiến 82 người chết (2 giờ trước)
- Bạo lực học đường và khoảng trống giám sát trong giờ ra chơi (2 giờ trước)
- Công an TP.HCM triệt phá đường dây Xyanua lớn xuyên biên giới, khởi tố 35 bị can (3 giờ trước)
- Mỹ ra điều kiện nghiêm ngặt với tuyển CHDC Congo trước World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm tra các ngân hàng tăng lãi suất trái chỉ đạo (4 giờ trước)
- Malaysia siết mạng xã hội để bảo vệ trẻ vị thành niên (4 giờ trước)
